Xã bản Hon tăng cường tuyên truyền phòng, chống tội phạm

Thứ tư - 02/01/2019 21:54 447 0
Bản Hon là một trong những xã đầu tiên của huyện Tam Đường loại bỏ được tệ nạn ma túy ra khỏi cộng đồng từ nhiều năm nay, nhưng không vì thế mà công tác tuyên truyền, đấu tranh với các loại tội phạm được xem nhẹ
Hàng ngày, lực lượng công an bản, xã sát sao bám địa bàn, bám bản, cụm dân cư kịp thời phát hiện dấu hiệu khả nghi, đấu tranh với những đối tượng có biểu hiện nghi vấn. Chính quyền địa phương, lực lượng công an xã luôn xác định tuy là xã không ma túy song các loại tội phạm khác vẫn có nguy cơ tiềm ẩn, gây mất an ninh trật tự. Vai trò của người đứng đầu bản, trưởng các chi hội, đoàn thể, người có uy tín được phát huy tối đa bằng những việc làm cụ thể như: hội viên phụ nữ xây dựng gia đình không có chồng con vi phạm tệ nạn xã hội… Trong các buổi tuyên truyền, cán bộ xã cũng thẳng thắn phân tích về các chiêu thức của đối tượng tội phạm hiện nay để người dân kịp thời nắm bắt và tránh bị lợi dụng. Đồng thời, phát động mạnh mẽ phong trào tố giác, đấu tranh trấn áp các loại tội phạm và hành vi vi phạm pháp luật, vận động người dân giao nộp vũ khí vật liệu nổ, phòng cháy chữa cháy, đảm bảo trật tự an toàn giao thông… Đẩm bảo cuộc sống bình yên cho người dân.

Tác giả: Ngọc Hà

Nguồn tin: Đài TT-TH Tam Đường