UBND huyện Tam Đường tổ chức Phiên họp thường kỳ tháng 2

Thứ tư - 27/02/2019 22:22 665 0
Sáng ngày 20/2, UBND huyện Tam Đường tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 02 để đánh giá tình hình thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội tháng 02 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ tháng 03. Sùng Lử Páo - P.Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện dự phiên họp; Đ/c Từ Hữu Hà - P.Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.

Trong tháng 2/2019, cấp ủy, chính quyền từ huyện tới xã đều chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để nhân dân chào đón Xuân Kỷ Hợi 2019, trong không khí đầm ấm, vui tươi, hạnh phúc, tiết kiệm an toàn. Sau Tết Nguyên đán, bà con nhân dân đang bước vào vụ sản xuất vụ Đông – Xuân phấn đấu kịp tiến độ; lựa chọn những giống có năng suất, chất lượng vào gieo trồng. Giá trị sản xuất tiểu thủ công nghiệp trong tháng 2 theo giá hiện hành ước đạt 17.798 triệu đồng; giá trị sản xuất Thương mại trong tháng ước đạt 21.458,3 triệu đồng; tổng thu ngân sách địa phương đạt 24.014 triệu đồng. Trong hoạt động du lịch, doanh thu đạt 12,54 tỷ đồng tăng 9,54 tỷ đồng so với tháng 02/2018 (Khách nội địa 34.205 lượt người, doanh thu 12,3 tỷ đồng; Khách quốc tế đạt 240 lượt người doanh thu đạt 240 triệu đồng). Bên cạnh đó, chuẩn bị các điều kiện để công bố Quyết định công nhận xã Nùng Nàng đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018; hướng dẫn xã Hồ Thầu đánh giá hiện trạng chi tiết các tiêu chí NTM trên địa bàn, xây dựng kế hoạch đạt chuẩn NTM năm 2019; hướng dẫn các xã khác đăng ký tiêu chí NTM thực hiện trong năm 2019. Các lĩnh vực: Văn hóa - Xã hội, Nội vụ, Thanh tra, Tư pháp tiếp tục hoạt động tích cực, hiệu quả; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trước, trong và sau Tết Nguyên đán diễn ra an toàn, tiết kiệm.

Phiên họp thường kỳ tháng 2 của UBND huyện Tam Đường

Phát biểu kết luận phiên họp, đồng chí Từ Hữu Hà - P.Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cơ quan chuyên môn của huyện, các xã, thị trấn cần tập trung chỉ đạo tốt công tác gieo cấy vụ đông xuân, hướng dẫn nhân dân chuyển diện tích chân ruộng khô hạn không đủ điều kiện gieo cấy sang trồng ngô để đảm bảo kế hoạch giao. Chuẩn bị các điều kiện tổ chức hội thảo về phát triển nông nghiệp và du lịch huyện năm 2019; thực hiện các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao chào mừng các sự kiện tháng 3/2019 tạo không khí vui tươi phấn khởi cho nhân dân. Bên cạnh đó, chủ động nắm tình hình nội bộ nhân dân, thường trực tiếp dân và giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân theo quy định... góp phần cải cách thủ tục hành chính, thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo quốc phòng và an ninh tại địa phương.

Tác giả: Cầm Thanh

Nguồn tin: Đài TT-TH Tam Đường