Khai mạc huấn luyện dân quân Binh chủng năm 2023

Thứ ba - 13/06/2023 02:55 358 0
Sáng ngày 12/6/2023, Ban chỉ huy quân sự huyện tổ chức khai mạc huấn luyện dân quân binh chủng năm 2023.
Trong thời gian 12 ngày, 40 chiến sỹ, dân quân trên địa bàn các xã, thị trấn sẽ được huấn luyện các nội dung: Giáo dục chính trị, pháp luật; huấn luyện quân sự chung; huấn luyện chuyên ngành phòng hóa, quản lý vũ khí được trang bị, những kiến thức về vũ khí hạt nhân, hóa học, sinh học, thủ đoạn sử dụng chất độc của địch và một số cách nhận biết, phát hiện; các nguyên lý đề phòng vũ khí hóa học, sinh học, vũ khí công nghệ cao; Những nguyên tắc, yêu cầu trong thực hiện cấp cứu, tiêu độc đối với người bị nhiễm độc, nhiễm xạ.
Thông qua huấn luyện nhằm trang bị cho lực lượng dân quân binh chủng hiểu rõ chủ trương đường lối của Đảng và Nhà nước, chấp hành nghiêm quy định về huấn luyện và sẵn sàng chiến đấu, âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch; đồng thời huấn luyện thành thạo kỹ thuật chiến đấu dân quân tự vệ binh chủng.
Quang cảnh buổi khai mạc huấn luyện Binh chủng năm 2023.

Tác giả: Trang TTĐT Quản trị

Nguồn tin: Hoàng Cường