Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc bản Đông Phong, Thèn Sin

Thứ ba - 10/11/2020 22:52 611 0
Chiều ngày 10/11, bản Đông Phong- xã Thèn Sin đã tổ chức điểm ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc. Đến dự ngày Hội có đồng chí Nguyễn Ngọc Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy, lãnh đạo huyện Tam Đường và bà con nhân dân xã Thèn Sin.
Bản Đông Phong là bản trung tâm của xã Thèn Sin với 76 hộ, 315 nhân khẩu. Trong năm qua, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn do mưa lũ, khí hậu diễn biến phức tạp…nhưng dưới sự chỉ đạo của chính quyền xã, sự lãnh đạo trực tiếp của cấp ủy Chi bộ bản, Ban công tác mặt trận bản, sự phối hợp của các đoàn thể bản đã vận động nhân dân phát huy tính cần cù, sáng tạo trong lao động sản xuất, xây dựng bản ngày càng ổn định và phát trển về mọi mặt. Hiện nay diện tích trồng lúa nước của bản đạt trên 3 ha lúa 2 vụ, diện tích chè trên 24 ha, bản có 4 trang trại chăn nuôi gia súc với số lượng trên 100 con, 100% số hộ chăn nuôi gia cầm, 21 hộ kinh doanh dịch vụ, thu nhập bình quân đầu người đạt 40 triệu đồng/người/năm, 74/76 hộ gia đình đạt gia đình văn hóa, cả bản chỉ còn 2 hộ nghèo. Với những kết quả đã đạt được, người dân trong bản đều phấn khởi tổ chức ngày hội đại đoàn kết các dân tộc nhằm gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm phát triển kinh tế trong năm qua và cùng hướng về một năm mới với khí thế phấn khởi.

Tiết mục văn nghệ tại ngày Hội

Phát biểu tại ngày hội, Đ/c Nguyễn Ngọc Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy đánh giá cao những kết quả mà bà con bản Đông Phong đã đạt được trong quá trình phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư. Đ/c cũng nhấn mạnh thời gian tới người dân trong bản cần tiếp tục đoàn kết hơn nữa để cùng nhau phát triển kinh tế, xây dựng quê hương ngày càng phát triển, góp sức đưa xã Thèn Sin về đích NTM.
                                                                                    Trọng Hoản

Nguồn tin: Trọng Hoản