Phiên họp thường kỳ quý I, năm 2021 của UBND huyện Tam Đường

Thứ hai - 15/03/2021 23:18 814 0
Chiều ngày 09/3/, UBND huyện Tam Đường đã tổ chức Phiên họp thường kỳ quý I, năm 2021, nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo Quốc phòng - An ninh quý I, nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2021. Đ/c Sùng Lử Páo – P.Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện dự và chủ trì phiên họp. Cùng dự có các đ/c thường trực HĐND huyện, trưởng các phòng, ban, ngành và lãnh đạo UBND các xã, thị trấn trên địa bàn.
Phiên họp đã thông qua báo cáo đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh quý I, nhiệm vụ, giải pháp quý II/2021; Quyết định Ban hành quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tam Đường; Kế hoạch công tác phòng chống tham nhũng năm 2021.

PHQ1
Toàn cảnh Phiên họp quý I năm 2021 của UBND huyện Tam Đường.

Trong Quý I, năm 2021, kinh tế, văn hoá - xã hội tiếp tục phát triển. Trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp đã tích cực chỉ đạo Nhân dân gieo trồng lúa, ngô vụ đông xuân, chuẩn bị cây giống trồng chè mới, công tác phòng chống dịch bệnh cho cây trồng, vật nuôi; các mô hình dự án tiếp tục được quan tâm chỉ đạo. Công tác chăm sóc sức khỏe Nhân dân được duy trì, triển khai kịp thời. Thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch covid-19. Các hoạt động tuyên truyền, phản ánh tình hình chính trị, kinh tế - xã hội được tăng cường, phát huy hiệu quả tích cực. Các chính sách an sinh xã hội được đảm bảo, thực hiện tốt việc thăm hỏi, tri ân các đối tượng chính sách, gia đình có công, huy động tốt các nguồn lực chung tay hỗ trợ động viên các cá nhân, hộ gia đình gặp khó khăn dịp Tết Nguyên đán 2021. Tại Phiên họp các đại biểu đã tập chung thảo luận tháo gỡ những khó khăn, hạn chế trong 3 tháng đầu năm và đưa ra những giải pháp khắc phục thực hiện trong thời gian tới.

PHQ2
Đ/c Sùng Lử Páo – P.Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tam Đường kết luận tại phiên họp.

Kết luận phiên họp đ/c Sùng Lử Páo – P.Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tam Đường đã ghi nhận những thành quả tích cực mà huyện đã đạt được trong thời gian qua. Thời gian tới, đ/c yêu cầu: tăng cường công tác chăm sóc, giám sát cây trồng, theo dõi chặt chẽ diễn biến các đối tượng dịch hại trên cây trồng vụ đông xuân; làm tổt công tác kiểm soát dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm. Đặc biệt là công tác phòng, chống dịch covid 19. Sớm rà soát báo cáo UBND huyện về diện tích chè và diện tích cây ăn quả các loại để có con số chính xác; thực hiện tốt công tác PCCCR và phòng chống thiên tai năm 2021; kiểm soát chặt chẽ các nguồn thu, chi trên địa bàn. Chuẩn bị mọi điều kiện để tổ chức Đại hội thể dục thể thao huyện Tam Đường lần thứ IV và đặc biệt là tích cực tuyên truyền cho cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.
Cầm Thanh

Nguồn tin: Cầm Thanh