Hội phật giáo Việt Nam trao 90 xuất quà cho các hộ nghèo cùa xã Hồ Thầu

Thứ tư - 10/12/2014 00:17 1.140 0
Chiều ngày 3/12, Đại đức Thích Trúc Thái Minh, Phó trưởng Ban Thông tin và Truyền thông Trung ương giáo Hội phật giáo Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà cho các gia đình nghèo của xã Hồ Thầu.
Đi cùng đoàn có đồng chí Tẩn Vản Pao – Chủ tịch MTTQ tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Đối – PCT UBND huyện Tam Đường cùng lãnh đạo Hội chữ thập đỏ và Sở LĐTB&XH tỉnh Lai Châu.
Tại đây, đoàn đã tặng 90 suất quà cho 90 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã Hồ Thầu, mỗi suất quà trị giá 500.000đ, gồm: 300.000đ tiền mặt và một số nhu yếu phẩm như: gạo, đường, mì chính… tổng giá trị các phần quà là 45 triệu đồng.

Trung ương Hội phật giáo Việt Nam tặng quà cho các hộ nghèo của xã Hồ Thầu.

Chia sẻ khó khăn với nhân dân của xã Hồ Thầu, Đại đức cùng các thành viên trong đoàn thăm hỏi ân cần đến sức khỏe và cuộc sống của bà con, mong muốn mỗi hộ gia đình tiếp tục vượt qua khó khăn để phát triển kinh tế, vươn lên xóa đói, giảm nghèo.
Được biết, đây là lần thứ 2 trong năm, đoàn đã đến thăm và tặng quà cho người dân huyện Tam Đường, trước đó vào tháng tám, đoàn đã trao tặng hơn 100 phần quà cho gia đình các nạn nhân của vụ sập cầu treo Chu Va 6,8 tại xã Sơn Bình.

Tác giả: Trọng Hoản