Thị trấn Tam Đường tổng kết công tác bảo vệ rừng, PCCCR mùa khô năm 2013-2014

Thứ sáu - 19/12/2014 00:07 1.442 0
Thị trấn Tam Đường đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng( BVR, PCCCR) mùa khô năm 2013-2014 và triển khai phương hướng nhiệm vụ BVR-PCCCR năm 2014-2015.
Với tổng diện tích rừng 606,5ha, trong mùa khô hanh năm 2013-2014, thị trấn Tam Đường đã triển khai nhiều biện pháp BVR, PCCCR như: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về BVR, PCCCR; tổ chức 1 hội nghị tại UBND thị trấn, 16 hội nghị tại 16 bản với trên 2.300 lượt người tham gia học tập Luật bảo vệ và phát triển rừng; tu sửa 4 chòi canh gác lửa rừng tại khu vực trọng điểm; củng cố 16 tổ xung kích, 1 tổ dân quân cơ động PCCCR; tổ chức cho các hộ gia đình và học sinh ký cam kết về công tác PCCCR; huy động nhân dân phát dọn được 9,1 km đường băng cản lửa; chi trả đầy đủ tiền dịch vụ MTR năm 2013 với số tiền trên 300 triệu đồng … Nhờ thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ, nên đã hạn chế thấp nhất các vụ cháy rừng sảy ra trên địa bàn.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu cũng có nhiều kiến nghị, đề xuất, như: Cấp máy phát đường băng cản lửa cho các bản; tu sửa các chòi canh đã xuống cấp; có biện pháp sử lý thích đáng đối với những hộ gia đình đốt nương để lửa cháy lan vào rừng…

Đại diện các bản, các đơn vị trường học đã ký cam kết với chủ tịch UBND thị trấn về thực hiện đúng các nội dung BVR, PCCCR trong mùa khô hanh sắp tới. Cũng tại đây, UBND thị trấn còn lồng ghép triển khai kế hoạch sản xuất vụ thu đông năm 2014-2015.

Tác giả: Trọng Hoản