Tam Đường: Giao ban HĐND 2 cấp

Chủ nhật - 25/06/2017 23:22 743 0
“Nâng cao chất lượng thẩm tra các báo cáo, đề án, dự thảo nghị quyết và ban hành Nghị quyết của HĐND”. Đó là chủ đề Hội nghị trao đổi kinh nghiệm hoạt động của HĐND 2 cấp huyện, xã lần thứ 2, nhiệm kỳ 2016 – 2021 vừa được HĐND huyện tổ chức vào ngày 23/6/2017 tại trụ sở UBND thị trấn Tam Đường
Tại Hội nghị, các Ban của HĐND huyện, Thường trực HĐND các xã, thị trấn đã lựa chọn những việc làm hay, hiệu quả thiết thức để tham luận, chia sẻ kinh nghiệm về công tác thẩm tra; quy trình xem xét, thẩm tra đối với các báo cáo, dự thảo nghị quyết, đề án do UBND huyện, các cơ quan ban ngành, UBND các xã trình kỳ họp

Quang cảnh hội nghị

Cùng với trao đổi kinh nghiệm, các Ban của HĐND huyện, xã cũng nêu lên những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện công tác thẩm tra,như: Một số báo cáo, đề án, tờ trình, dự thảo nghị quyết của UBND gửi về Thường trực HĐND còn chậm so với yêu cầu; trong công tác chuẩn bị kỳ họp, có một số cơ quan, phòng ban được giao soạn thảo đề án, dự thảo nghị quyết chưa chủ động phối hợp với các Ban HĐND ngay từ đầu quá trình xây dựng đề án nên gây khó khăn trong công tác thẩm tra; Thành viên của các Ban hoạt động chủ yếu là kiêm nhiệm, mỗi thành viên chỉ có năng lực chuyên môn trong lĩnh vực chuyên ngành nhất định trong khi chức năng, nhiệm vụ của Ban, lĩnh vực hoạt động khá rộng, nên việc triển khai hoạt động trên các lĩnh vực theo chức năng, nhiệm vụ của các Ban có lúc còn hạn chế, nhất là hoạt động thẩm tra.
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Sùng Lử Páo – PBT Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Thẩm tra là hoạt động có ý nghĩa quan trọng góp phần vào sự thành công của kỳ họp, do vậy thông qua hội nghị này các đại biểu cần vận dụng sáng tạo những kinh nghiệm tiếp thu được vào hoạt động thẩm tra ở cơ sở, để công tác thẩm tra ngày càng chất lượng hơn, đáp ứng được yêu cầu đề ra.

Tác giả: Trọng Hoản