6 tháng đầu năm Đội quản lý thị trường sử phạt 16 vụ vi phạm

Chủ nhật - 02/07/2017 21:06 536 0
Trong 6 tháng đầu năm, Đội Quản lý thị trường số 3 đóng trên địa bàn huyện Tam Đường đã tăng cường triển khai công tác kiểm tra, kiểm soát, chống buôn lậu và gian lận thương mại, sản xuất, buôn bán hàng cấm, hàng giả, hàng kém chất lượng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, cũng như việc niêm yết giá và bán theo giá niêm yết tại các cơ sở kinh doanh hàng hóa, dịch vụ, nhà hàng trên địa bàn.
Trong 6 tháng đầu năm 2017, Đội Quản lý thị trường đã kiểm tra 240 lượt cơ sở, phát hiện 16 vụ vi phạm. Trong đó gồm 3 vụ vận chuyển, buôn bán hàng hóa nhập lậu; 1 vụ vi phạm trong lĩnh vực vệ sinh an toàn thực phẩm; 3 vụ thuộc lĩnh vực giá, đầu cơ găm hàng; 2 vụ kinh doanh trái phép và 7 vụ vi phạm về nhãn. Tiến hành xử vi phạm hành chính với số tiền 34,3 triệu đồng và tịch thu hàng hóa nhập trị giá trên 9,25 triệu đồng. Thông qua việc sử lý vi phạm, cá hoạt động kinh doanh thương mại, du lịch, dịch vụ có nhiều chuyển biến tích cực, thị trường diễn ra sôi động, nhộn nhịp, hàng hóa đa dạng, phong phú, đáp ứng tốt nhu cầu tiêu dùng của người dân.

Lực lượng QLTT phối hợp với các cơ quan chức năng thu giữ hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Cũng qua công tác kiểm tra, kiểm soát, Đội Quản lý thị trường số 3 đã tiến hành lồng ghép tuyên truyền, phổ biến pháp luật đến tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh trên địa bàn chấp hành, thực hiện tốt quy định của pháp luật; đồng thời tăng cường sự phối hợp giữa các ngành, lực lượng chức năng có liên quan nhằm đẩy mạnh phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.

Tác giả: Hoàng Cường