Kết quả giám sát việc giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri

Thứ sáu - 14/07/2017 00:15 700 0
Chiều 6/7, Thường trực HĐND huyện tổ chức hội nghị báo cáo kết quả giám sát việc giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ ba và các ý kiến chất vấn của đại biểu HĐND huyện tại kỳ họp thứ ba HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2016-2021
Trong tháng 6, Đoàn Giám sát đã tiến hành giám sát qua báo cáo của UBND huyện và thực tế tại 8 xã: Thèn Sin, Bản Giang, Khun Há, Bản Hon, Bản Bo, Nà Tăm, Bình Lư và thị trấn Tam Đường.
Qua giám sát cho thấy, hầu hết các ý kiến, kiến nghị của cử tri đều được UBND huyện và các cơ quan chuyên môn xem xét trả lời đầy đủ, kịp thời và báo cáo Thường trực HĐND huyện. Một số kiến nghị thể hiện nguyện vọng và mong muốn rất lớn của cử tri, như về đầu tư cầu treo, đường giao thông, kênh mương, thủy lợi, đường điện  và các công trình phúc lợi… là những vấn đề cần có thời gian, nguồn lực, lộ trình cụ thể và sự thống nhất của nhiều ngành. Vì vậy, việc giải quyết chưa thể đáp ứng được nguyện vọng và mong mỏi của cử tri.

Quang cảnh hội nghị báo cáo kết quả giám sát chi trả DVMTR

Tuy nhiên, vẫn còn tình trạng một số cơ quan, đơn vị chưa thực sự quan tâm xem xét, trả lời kiến nghị của cử tri, trả lời chung chung, chưa đi vào giải quyết triệt để những vấn đề bức xúc, vướng mắc mà cử tri đã kiến nghị trong một số lĩnh vực như: Tranh chấp ranh giới, đường điện Thèn Sin. Công tác phối hợp trong việc giải quyết một số ý kiến, kiến nghị của cử tri chưa cụ thể, còn để tồn đọng, chưa đưa ra được lộ trình, phương hướng giải quyết.
Thông qua giám sát, Thường trực HĐND đề nghị đề nghị UBND huyện tăng cường công tác chỉ đạo, đôn đốc kiểm tra, xem xét trách nhiệm đối với các tập thể, cá nhân liên quan trong việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị còn đang giải quyết, đặc biệt là các ý kiến, kiến nghị đang giải quyết kéo dài, như: Trang chấp ranh giới, xứ lý nước thải bãi rác Bình Lư, giải tỏa bãi vàng Chính sáng. Các cơ quan, ban ngành liên quan cần phối hợp với các xã, thị trấn tích cực tìm cách tháo gỡ giải quyết các ý kiến, kiến nghị đang còn nhiều bức xúc, như: Tranh chấp quyền lợi chi trả DVMTR giữa bản Bãi Trâu xã Bản Hon với bản Tẩn Phù Nhiêu xã bản Giang, cấp bìa đỏ các hộ dân bản Bình Luông của thị trấn Tam Đường...

Tác giả: Trọng Hoản