Mưa lớn kéo dài gây sạt lở lớn trên quốc lộ 4D

Thứ tư - 05/07/2017 00:23 529 0
Tính từ ngày 02 đến ngày 04/7, trên quốc lộ 4D đoạn từ bản Chu Va 8, xã Sơn Bình, huyện Tam Đường đến đỉnh đèo Hoàng Liên Sơn có 7 - 8 điểm sạt lở đất, trong đó có 2 điểm sạt lở với hàng trăm m3 đất đá.
Tại km 85+350 sau 2 ngày thông đường vẫn tiếp tục sạt lở gây ách tắc giao thông. Còn tại km 67+950 sau khi sạt lở đất gây tắc đường vào hơn 4 giờ sáng ngày 4/7, thì đến khoảng 6 giờ sáng đất đá phía ta luy dương đất đá tiếp tục sạt sụt khiến 2 xe ô tô bị đẩy về phía ta luy âm hơn 10m, xe ô tô bị hư hỏng nặng, rất may không có thương tích về người. Do sạt lở lượng người và phương tiện ách tắc kéo dài vài km. Nguyên nhân là do những ngày qua trên địa bàn có xuất hiện mưa lớn kéo dài  nhiều ngày dẫn đến sạt lở đất.

Hiện trường sạt lở đất tại km 85+ 350

Ngay sau khi sạt lở, Công ty quản lý, sửa chữa cầu đường bộ 3, tỉnh Lai Châu đã huy động phương tiện, máy móc để san gạt đất, đá. Đến 9 giờ 30 phút sáng tại km 67+950 đã thông tuyến phục vụ lưu thông của người và phương tiện. Tại điểm sạt lở km 85+350 đến 11h30 trưa các phương tiện đã lưu thông  qua lại tuyến đường này
          Trong những ngày tới trên địa bàn được dự báo vẫn có mưa lớn và vẫn có khả năng đất đá tiếp tục sạt lở người dân và các phương tiện lưu thông trên tuyến cần lưu ý khi tham gia giao thông đảm bảo an toàn tài sản tính mang con người./.

Tác giả: Trọng Hoản