Hội nghị lần thứ 3 Ban Chấp hành Hội khuyến học huyện khóa IV

Thứ ba - 19/07/2022 04:30 568 0
Chiều ngày 18/7, Hội khuyến học huyện tổ chức hội nghị BCH lần thứ 3, khóa IV, nhiệm kỳ 2020 – 2025, nhằm sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm. Đồng chí Vũ Xuân Thịnh – PCT UBND huyện, Chủ tịch Hội khuyến học huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Phạm Thu Hương - Thường trực Hội khuyến học tỉnh Lai Châu.
Trong  6 tháng đầu năm, mặc dù gặp không ít khó khăn do ảnh của đại dịch covid 19, nhưng phong trào học tập suốt đời trong các gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị vẫn được duy trì và thực hiện hiệu quả. Toàn huyện có 8.907 gia đình, 100 dòng họ và 119 cộng đồng, 54 đơn vị  đăng ký thực hiện “Gia đình học tập”, “Dòng họ học tập”; “Cộng đồng học tập”, “Đơn vị học tập”. Công tác vận động quỹ được các cấp ủy, chính quyền, cùng các doanh nghiệp và Nhân dân quan tâm, ủng hộ. Đến nay, tổng nguồn quỹ Hội khuyến học huyện huy động được là gần 324 triệu đồng. Từ nguồn quỹ khuyến học đã khen tưởng cho 172 học sinh giỏi, 67 giáo viên có học sinh đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi lớp 6,7,8,9 cấp huyện năm học 2021-2022, với tổng số tiền là trên 35 triệu đồng.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, nêu lên những kết quả tích cực trong công tác khuyến khọc, khuyến tài tại địa phương trong thời gian qua; đồng thời cũng chia sẻ những khó khăn, bất cập trong công tác hoạt động, nhất là công tác vận động xây dựng quỹ khuyến học ở cơ sở.
6 tháng cuối năm 2022, Hội khuyến học huyện tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Nhà nước về khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Chỉ đạo hội khuyến học các xã, thị trấn tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cấp ủy chính quyền, đoàn thể và mọi tầng lớp Nhân dân về công tác khuyến học, khuyến tài ở địa phương và nhân rộng mô hình gia đình, dòng họ hiếu học.

Ngọc Hà

Tác giả: Ngọc Hà