Chi trả trên 3,7 tỷ đồng bồi thường, giải phóng mặt bằng

Thứ sáu - 15/07/2022 03:10 462 0
Sáng ngày 13/7/2022, Trung tâm phát triển quỹ đất huyện Tam Đường phối hợp với Ban quản lý dự án đầu tư các công trình Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh tổ chức chi trả tiền đền bù, giải phóng mặt bằng dự án Kè bảo vệ các vị trí xung yếu trên địa bàn xã Bình Lư và thị trấn Tam Đường.
Dự án kè bảo vệ các vị trí xung yếu dọc 2 bên bờ suối Nậm Be nằm trên địa phận 2 xã, thị trấn là Bình Lư và Thị trấn Tam Đường là dự án thuộc nhóm C, cấp IV có tổng chiều dài gần 2.360m với 31 hộ gia đình và 2 tổ chức bị ảnh hưởng, tổng diện tích đất phải giải toả gần 81.200 m2. Để đảm bảo quyền lợi cho các hộ dân và tổ chức bị ảnh hưởng, Trung tâm phát triển quỹ đất huyện đã phối hợp chặt chẽ với chủ đầu tư và 2 địa phương tiến hành đo vẽ, kiểm đếm và tri trả tiền đền bù với tổng số tiền trên 3,7 tỷ đồng. Đến nay, sau hơn 1 năm thi công, toàn bộ công trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng góp phần bảo vệ các vị trí xung yếu, cơ sở hạ tầng, đất sản xuất nông nghiệp dọc 2 bên suối Nậm Be, tránh hiện tượng sạt lở và tạo cảnh quan môi trường sạch, đẹp ở khu vực này.

Cán bộ Trung tâm phát triển Quỹ đất huyện tri trả tiền hỗ trợ đền bù giải phóng mặt bằng cho các hộ dân xã Bình Lư

Tác giả: Hoàng Cường