Phiên họp tháng 7 UBND huyện

Thứ ba - 19/07/2022 04:27 606 0
Sáng ngày 18/7/2022, UBND huyện Tam Đường tổ chức phiên họp định kỳ tháng 7. Tham dự phiên họp có các ban ngành, đoàn thể huyện, các xã, thị trấn trong toàn huyện, các đ/c lãnh đạo UBND huyện chủ trì phiên họp.
Tại phiên họp, đại diện Văn phòng UBND huyện báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo Quốc phòng - an ninh tháng 7, nhiệm vụ giải pháp tháng 8 năm 2022. Trong tháng 7 huyện đã tăng cường công tác chỉ đạo, điều hành các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, tập chung trồng trọt, chăn nuôi, phòng chống dịch bệnh trên cây trồng vật nuôi, tăng cường tuyên truyền, chủ động PCCCR, chi trả dịch vụ môi trường rừng, phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, tiếp tục đẩy mạnh chương trình xây dựng Nông thôn mới, thực hiện các mô hình dự án có hiệu quả; lĩnh vực sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp được quan tâm, thương mại dịch vụ tiếp tục phát triển đảm bảo nhu cầu tiêu dùng của nhân dân; Đẩy nhanh tiến độ thu công các công trình xây dựng cơ bản; Việc quản lý tài nguyên, môi trường và khoáng sản được coi trọng; Lĩnh vực văn hóa - xã hội được quan tâm, công tác y tế, chăm sóc sức khỏe của nhân dân được đẩy mạnh, đặc biệt là tiếp tục thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn, bảo đảm tốt tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.
Quang cảnh phiên họp tháng 7 của UBND huyện.
Cũng trong phiên họp cũng đã thông qua kế hoạch thực hiện đề án “Bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa truyền thống của các dân tộc gắn với phát triển du lịch giai đoạn 2021 - 2025, đình hướng đến năm 2030 trên địa bàn huyện Tam Đường”.
Phát biểu kết luận phiên họp đ/c Sùng Lử Páo - Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cơ quan, ban ngành, các địa phương cần tăng cường công tác tuyên truyền kỷ niệm ngày thành lập huyện, cơ quan chuyên môn cần cần xem xét chỉnh sửa lại kế hoạch phát triển du lịch gắn với bảo tồn văn hóa các dân tộc phù hợp với điều kiện của địa phương, chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ các công trình, phòng, chống dịch bệnh trên cây trồng vật nuôi, quản lý chặt chẽ tài nguyên khoáng sản, chuẩn bị các điều kiện cho năm học mới, làm tốt công tác phòng chống dịch, khám chữa bệnh cho nhân dân, tăng cường vệ sinh môi trường, đảm bảo tốt chính sách an sinh xã hội, nhất là kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ, tăng cường việc giải phóng mặt bằng đối với các dự án trọng điểm trên địa bàn huyện, đảm bảo an ninh trật tự và chuẩn bị tốt cho đợt diễn tập khu vực phòng thủ cấp tỉnh, giải quyết kịp thời những vấn đề bức xúc trong nhân dân. Các xã, thị trấn chủ động chỉ đạo thực hiện chăm sóc các loại cây trồng, vật nuôi, tập chung đẩy mạnh việc thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quản lý chặt chẽ các công trình sau đầu tư đảm bảo hiệu quả hoạt động.

Tác giả: Hoàng Cường