Trường Tiểu học thị trấn Sơ kết học kỳ I năm học 2016 - 2017

Thứ ba - 03/01/2017 21:53 743 0
Sáng ngày 27/12/2016, trường Tiểu học Thị trấn đã long trọng tổ chức buổi lễ sơ kế học kỳ I năm học 2016 - 2017. Đến dự có đại diện lãnh đạo thị trấn, đại diện hội phụ huynh học sinh, các thầy cô giáo và các em học sinh trong toàn trường.
           Là trường nằm ở trung tâm thị trấn huyện với nhiều điều kiện thuận lợi, học kỳ I năm học 2016 - 2017 thầy và trò nhà trường đã có nhiều cố gắng, nỗ lực trong công tác dạy và học với nhiều kết quả đáng khích lệ.  Học kỳ I năm học 2016 - 2017 trường có 28 lớp 762 học sinh, thực hiện nhiệm vụ năm học, nhà trường tiếp tục thực hiện tốt việc duy trì chuẩn phổ cập giáo dục và duy trì trường đạt chuẩn quốc gia, đồng thời được Sở GD&ĐT tỉnh công nhận là trường đạt cấp độ 3 cấp Quốc gia. Đội ngũ giáo viên 100% đạt chuẩn, trong đó trên chuẩn gần 70,5%. Để nâng cao chất lượng giáo dục, trường luôn quan tâm, tạo điều kiện để giáo viên học tập dèn luyện và nâng cao trình độ, đồng thời tăng cường dự giờ thăm lớp và tổ chức các đợt thao giảng để đánh giá chất lượng giáo viên.

Quang cảnh lễ sơ kết học kỳ I của trưởng Tiểu học Thị trấn Tam Đường.

Bên cạnh đó, đội ngũ giáo viên cũng thường xuyên tích cực trong việc soạn giảng, đổi mới phương pháp dạy học phù hợp với từng đối tượng học sinh. Qua đó, theo đánh giá của nhà trường, trong học kỳ I vừa qua toàn trường 36/36 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp trường, đồng thời tuyển chọn được 10 giáo viên tham dự hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện và 17 giáo viên đạt danh hiệu chiến sỹ thu đua các cấp. Bên cạnh đó, có 755/758 học sinh được đánh giá hoàn thành môn học và các hoạt động giáo dục, trong đó có 316 em đạt loại tốt, 438 học sinh hoàn thành chương trình.

Hiệu trưởng trường Tiểu học khen thưởng các em có thành tích cao trong kỳ thi Tiếng Anh trên mạng.

Ngoài ra có 99,6% học sinh được xếp loại mức độ hoàn thành và phát triển năng lực; 100% học sinh được xếp loại hình thành và phát triển thể chất; 316 em điểm từ 9 - 10 kiểm tra Môn Toán và Tiếng Việt chiếm gần 41,7%. Cũng trong học kỳ I vừa qua toàn trường có 22/28 học sinh lớp 3, 4 và lớp 5 đat giải dự thi Tiếng Anh trên mạng.  Cũng tại buổi tổng kết, nhà trường đã khen thưởng cho 250 học sinh đạt danh hiệu học sinh xuất sắc toàn diện và tuyên dương 66 học sinh đạt điểm cao trong kỳ kiểm tra Môn Toán và Tiếng Việt.

Tác giả: Hoàng Cường