Đại hội Chi hội văn học nghệ thuật huyện Tam Đường lần thứ IV nhiệm kỳ 2016-2021

Thứ năm - 29/12/2016 02:44 634 0
Ngày 18/12/2016 chi hội văn học nghệ thuật huyện đã tổ chức đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2016- 2021. Dự đại hội có đồng chí Sùng Lử Páo – PBT TT huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đỗ Thị Tấc – Chủ tịch hội VHNT tỉnh; Đại diện lãnh đạo UBND huyện và một số cơ quan, ban ngành của huyện.
Tại đại hội đã thông qua báo cáo tổng kết công tác của chi hội văn học nghệ thuật huyện khóa III, nhiệm kỳ 2011-2016. Trong nhiệm kỳ qua, hoạt động của chi hội văn học nghệ thuật huyện đã đạt được một số thành tích quan trọng, bước đầu góp phần cùng hội VHNT tỉnh đưa văn hóa, văn nghệ dân tộc từng bước phát triển, góp phần bảo tồn, lưu trữ, xây dựng và phát triển nền văn hóa tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc của địa phương. Các hội viên trong chi hội đã nỗ lực trong hoạt động sáng tác, đã có nhiều tác phẩm VHNT có chất lượng, phù hợp được in ấn trong tập san của tỉnh, của huyện. Trong năm 2016, chi hội đã phối hợp với hội VHNT tỉnh tổ chức 3 đợt thực tế sáng tác cho 45 lượt hội viên, cộng tác viên. Trong nhiệm kỳ chi hội đã xuất bản, ra mắt bạn đọc 6 đặc san văn nghệ; Biên tập và in  ấn 532 cuốn tập san, ấn phẩm mừng Đảng, mừng Xuân nguyên đán, chào mừng kỷ niệm nhân ngày lễ lớn của đất nước, của tỉnh, của huyện….
Đại hội đã nghe các phát biểu tham luận, ý kiến đóng góp vào báo cáo và đề xuất kiến nghị  nguyện vọng của các hội viên. Đại hội đã nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo của lãnh đạo thường trực huyện ủy, phát biểu của lãnh đạo Hội VHNT tỉnh về kết hoạch hoạt động trong thời gian tới để tìm biện pháp tháo gỡ những khó khăn chung của hội hiện nay.

Lãnh đạo hội VHNT tỉnh, lãnh đạo huyện ủy Tam Đường tặng hoa chúc mừng BCH chi hội VHNT huyện Tam Đường khóa IV, nhiệm kỳ 2016-2021

Trên tinh thần tập trung dân chủ, đại hội cũng đã bầu BCH chi hội VHNT huyện Tam Đường khóa IV, nhiệm kỳ 2016-2021 gồm 5 đồng chí, đồng chí Phạm Hải Đường – Trưởng ban tuyên giáo huyện ủy được bầu làm chi hội trưởng chi hội VHNT huyện. Nhân dịp này, có 1 tập thể và 3 cá nhân được nhận giấy khen của chủ tịch UBND huyện Tam Đường đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động VHNT huyện, nhiệm kỳ 2011-2016.

Tác giả: Ngọc Hà