Khánh thành và Công bố Quyết định thành lập trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Khun Há

Thứ hai - 05/12/2016 07:49 853 0
Sáng ngày 3/12/2016, xã Khun Há long trọng tổ chức lễ Khánh thành và công bố quyết định thành lập trường PTDTBT Tiểu học Khun Há. Tới dự buổi lễ có đ/c Tẩn Thị Quế - PCT UBND huyện, lãnh đạo một số cơ quan chuyên môn huyện, cấp ủy, chính quyền xã, các xã, thị trấn và các trường học trong toàn huyện cùng đông đảo các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh nhà trường.
Trong những năm qua, công tác dạy và học của Trường Tiểu học Khun Há còn gặp nhiều khó khăn, bởi cơ sở vật chất hạ tầng chưa được đầu tư. Nhưng dưới sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, công trình Trường Tiểu học Khun Há được đầu tư xây dựng đồng bộ trên diện tích gần 3.150m2 với tổng diện tích xây dựng 1.072m2 gồm 1 khu nhà lớp học 3 tầng với 12 phòng học, khu nhà chức năng 2 tầng gồm 7 phòng, khu nhà bán trú 10 phòng cho học sinh, nhà bếp và các công trình phụ trợ với tổng mức đầu tư 14,250 tỷ đồng từ nguồn vốn dự phòng ngân sách tỉnh và vốn ngân sách cân đối cho sự nghiệp giáo dục vào đào tạo. Công trình do doanh nghiệp tư nhân Thanh Tuyền thi công, sau 16 tháng xây dựng trường Tiểu học Khun Há đã hoàn thiện và được bàn giao đưa vào sử dụng. Công trình này sẽ giúp cho 271 học sinh có điều kiện ăn, ở tập chung và có nơi học tập khang trang.

Các đ/c lãnh đạo UBND huyện, Phòng GD&ĐT, lãnh đạo chính quyền địa phương và lãnh đạo trường PTDTBT Tiểu học Khun Há cắt băng khánh thành công trình.

Cũng trong buổi lễ khánh thành công trình, UBND huyện Tam Đường đã công bố quyết định thành lập trường Tiểu học Khun Há thành trường PTDTBT Tiểu học Khun Há.
          Phát biểu tại buổi lễ, Đ/c Tẩn Thị Quế - PCT UBND huyện chúc mừng thầy và trò nhà trường có được cơ sở vật chất khang trang, tạo điều kiện để nâng cao chất lượng dạy và học, đồng thời đ/c cũng yêu cầu lãnh đạo đảng ủy, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể xã cần tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm của nhân dân trong việc đưa con em tới trường tới lớp. Đối với nhà trường sau khi được thành lập là trường PTDTBT cần thực hiện nghiêm túc các chế độ bán trú, quản lý chặt chẽ và chăm sóc tốt việc nuôi dưỡng và sinh hoạt cho các em học sinh ở bán trú, tăng cường công tác giảng dạy tiếng Việt cho các em, chú trọng giáo dục mũi nhọn, đẩy mạnh các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao nhất là các trò chơi của dân tộc nhằm bảo tồn và lưu giữ bản sắc văn hóa của dân tộc… để các bậc phụ huynh cũng như các em học sinh yên tâm học tập và ở bán trú tại trường.

Đ/c Tẩn Thị Quế - PCT UBND huyện tặng lẵng hoa chúc mừng xã và trường PTDTBT Tiểu học Khun Há.

Được biết năm học 2016 – 2017, trường PTDTBT Tiểu học Khun Há có 41 lớp ở 11 điểm trường với tổng số 671 học sinh, trong đó có 9 điểm nằm xa ở trung tâm với tổng số 211 lớp học sinh ở các thôn, bản xa đi lại khó khăn được yên tâm về ở bán trú tại điểm trường trung tâm góp phần đảm bảo giờ giấc, điều kiện sinh hoạt hàng ngày cũng như chất lượng học tập của các em ngày được nâng cao.

Tác giả: Hoàng Cường