Hội nghị tuyên truyền vận động hội viên nông dân tham gia BHYT tự nguyện, BHYT hộ gia đình

Thứ năm - 17/11/2016 21:13 548 0
Sáng ngày 15/11/2016, Hội nông dân huyện phối hợp với Hội nông dân tỉnh và BHXH tỉnh tổ chức hội nghị tuyên truyền, vận động hội viên nông dân tham gia bảo hiểm y tế tự nguyện và bảo hiểm y tế hộ gia đình.
           Tham dự buổi tuyên truyền có 70 cán bộ, hội viên nông dân và các hộ gia đình sản xuất kinh doanh giỏi của 14 xã, thị trấn trong toàn huyện. Tại hội nghị các đại biểu đã được cán bộ của Bảo hiểm xã hội tỉnh phổ biến những chính sách, pháp luật, quyền lợi và lợi ích khi tham gia Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế tự nguyện đối với cá nhân và hộ gia đình, đồng thời cũng tiến hành tư vấn việc đăng ký tham gia làm đại lý thu Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế cho cán bộ, hội viên nông dân.
          Cũng tại hội nghị các cán bộ của Bảo hiểm xã hội tỉnh đã giải đáp những ý kiến thắc mắc của cán bộ, hội viên nông dân về những thủ tục, chính sách, quyền và nghĩa vụ trong việc tham gia các loại hình Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế đối với các nhân và hộ gia đình.

Quang cảnh buổi tuyên truyền chính sách BHXH - BHYT đến cán bộ, hội viên nông dân của huyện Tam Đường.

Thông qua hội nghị này nhằm giúp cán bộ, hội viên nông dân của huyện Tam Đường nắm chắc quyền lợi và trách nhiệm khi tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế để các hội viên tích cực, tự nguyện tham gia, đồng thời phổ biến tuyên truyền thực hiện tốt các chính sách về Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế cho người dân ở khu vực nông thôn. Phấn đấu đến năm 2020, 90% hội viên nông dân có thẻ bảo hiểm y tế và 10% lao động nông thôn tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện.

Tác giả: Hoàng Cường