Gần 250 học sinh trường PTDTNT huyện được tuyên truyền tác hại của tảo hôn và kết hôn cận huyết

Thứ ba - 25/10/2016 03:24 785 0
Chiều ngày 23/10/2014, Chi cục Dân số - KHHGĐ huyện phối hợp với trường Phổ thông dân tộc nội trú huyện tổ chức buổi tuyên truyền tác hại của tảo hôn và kết hôn cận huyết cho gần 250 học sinh đang theo học tại trường.
Tại buổi tuyên truyền đại diện cán bộ của Chi cục Dân số - KHHGĐ đã phổ biến đến các em học sinh trong trường những nội dung cơ bản của luật luật hôn nhân và gia đình, tác hại của việc tảo hôn và kết hôn cận huyết. Theo đó, các cặp vợ chồng khi không đủ tuổi kết hôn sẽ sinh con bị còi cọc, suy dinh dưỡng... còn đối với các cặp kết hôn cận huyết sẽ dẫn tới việc dị tật thai nhi, nghiêm trọng hơn là việc bị khuyết tật bẩm sinh, sinh ra các căn bệnh như não úng thủy, khèo chân, khèo tay, máu trắng... làm ảnh hưởng đến chất lượng dân số, suy giảm giống nòi, là gánh nặng cho gia đình và xã hội. Bên cạnh đó, trong buổi tuyên truyền cán bộ Chi cục dân số - KHHGĐ huyện cũng giải đáp các thắc mắc của học sinh trong việc tảo hôn và kết hôn cận huyết.

Cán bộ Chi cục Dân số - KHHGĐ và các em học sinh đang trao đổi những ý kiến xung quanh tác hại của tảo hôn và kết hôn cận huyết

Buổi tuyên truyền này nhằm giúp các em học sinh các dân tộc của trường nội trú huyện, nắm bắt và giúp các em định hướng đúng đắn hơn những tác hại trong việc tảo hôn và kết hôn cận huyết, đồng thời tuyên truyền đến người thân, bạn bè và gia đình góp phần hạn chế và tiến tới ngăn chặn tình trạng tảo hôn và kết hôn cận huyết trong đồng bào dân tộc thiểu số, từng bước nâng cao chất lượng dân số.

Tác giả: Hoàng Cường