Ký kết quy chế phối hợp xây dựng cổng trường an toàn giao thông giữa liên trường xã Giang Ma

Thứ năm - 20/10/2016 00:17 844 0
Vừa qua Liên trường Mầm non, Tiểu học và THCS xã Giang Ma đã tổ chức lễ ký kết quy chế phối hợp xây dựng cổng trường an toàn giao thông và nhà trường đạt tiêu chuẩn an toàn về an ninh trật tự giai đoạn 2016 - 2020. Tới dự có thường trực huyện ủy - HĐND - UBND huyện, đại diện lãnh đạo Công an tỉnh, công an huyện, lãnh đạo đảng ủy, chính quyền xã Giang Ma, đại diện các xã, thị trấn và các em học sinh đang theo học tại các trường trên địa bàn xã.
Với mục tiêu: Đảm bảo an toàn giao thông cho phụ huynh và học sinh cùng các thầy cô giáo khi tham gia giao thông đường bộ và từng bước các nhà trường đạt tiêu chuẩn an toàn về an ninh trật tự. Đồng thời, thường xuyên phối kết hợp chặt chẽ, kịp thời và thống nhất giữa lực lượng công an xã với liên trường trong việc đảm bảo an ninh trật tự và xây dựng cổng trường an toàn giao thông. Góp phần tạo môi trường giáo dục lành mạnh, thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, yêu cầu và nhiệm vụ đã đặt ra.

Lãnh đạo 3 trường Mầm non, Tiểu học và THCS ký kết quy chế phối hợp xây dựng cổng trường an toàn giao thông với Công an xã Giang Ma

Theo đó, quy chế phối hợp giữa liên trường và lực lượng công an xã dựa trên nguyên tắc: Đảm bảo an ninh trật tự, an toàn trong liên trường, xây dựng cổng trường an toàn giao thông là trách nhiệm của của cả hệ thống chính trị, trong đó trách nhiệm chính là của Liên trường và lực lượng công an xã trong việc tuyên truyền đến phụ huynh và các em học sinh cùng các thầy cô giáo khi tham gia giao thông đường bộ. Đặc biệt phối hợp chặt chẽ trên các mặt phòng ngừa, đấu tranh với âm mưu, hoạt động gây mất an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong và ngoài liên trường; phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội liên quan đến học sinh, cán bộ và giáo viên, nhân viên ở trong các trường học. Tăng cường công tác giáo dục ý thức chấp hành pháp luật, luật giao thông đường bộ, phổ biến âm mưu của các thế lực thù địch và hoạt động của các loại tội phạm tới cán bộ công nhân viên chức, phụ huynh và các em học sinh biết để phòng ngừa. Tăng cường công tác trao đổi thông tin giữa liên trường và lực lượng công an xã nhằm đảm bảo tốt việc giữ gìn an ninh trật tự và an toàn giao thông.

Các đ/c lãnh đạo huyên, lãnh đạo xã và 3 nhà trường cắt băng khánh thành cổng trường an toàn giao thông

Sau lễ ký kết ký quy chế phối hợp xây dựng cổng trường an toàn giao thông và nhà trường đạt tiêu chuẩn giữa liên trường và công an xã Giang Ma, các đ/c lãnh đạo huyện ủy - HĐND huyện, lãnh đạo chính quyền, công an xã và liên trường Mầm non, Tiểu học, THCS Giang Ma đã cắt băng khánh thành cổng trường an toàn giao thông.

Tác giả: Hoàng Cường