Nùng Nàng tổ chức khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự

Thứ tư - 16/11/2016 02:34 737 0
Để đảm bảo về số lượng cũng như chất lượng tân binh phục vụ cho kế hoạch tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2017. Hội đồng khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự xã Nùng Nàng vừa phối hợp với Trung tâm y tế và trạm y tế xã tổ chức đợt khám tuyển nghĩa vụ quân sự cho lực lượng thanh niên trong toàn xã.
           Theo đó, lần khám tuyển này xã Nùng Nàng có 25 thanh niên trong độ tuổi từ 18 đến 22 tuổi, trình độ hết THCS đến THPT tham gia đợt khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự. Trong quá trình khám các thanh niên sẽ được khám sàng lọc về chiều cao, cận nặng, thị lực, không bị dị tật do tai nạn, không bị các căn bệnh lây nhiễm ngoài da nguy hiểm và HIV/AIDS.

Bác sỹ của Trung tâm y tế huyện đang khám sàng lọc cho công dân trong độ tuổi khám tuyển nghĩa vụ quân sự.

Kết thúc quá trình khám và qua phân loại sức khỏe có tổng số 18/25 thanh niên đáp ứng các tiêu chuẩn về sức khỏe, trong đó có 4 công dân đạt sức khỏe loại 1, 7 công dân đạt sức khỏe loại 2 và 7 công dân đạt sức khỏe loại 3. Đây mới chỉ là đợt khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự tại cơ sở, tiếp theo đó các công dân sẽ tiếp tục trải qua vòng khám tuyển tại TTYT huyện để chính thức được gọi nhập ngũ.
          Thông qua các đợt khám sơ tuyển tại địa phương nhằm góp phần nâng cao chất lượng công tác tuyển quân, xây dựng lực lượng dự bị động viên cho Quân đội và lựa chọn những công dân có đủ điều kiện, sức khỏe tốt sẵn sàng nhập ngũ thực hiện nhiệm vụ chiến đấu và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay.

Tác giả: Hoàng Cường