Trung tâm Y tế huyện tổ chức hội nghị cán bộ công chức đầu năm 2017

Thứ tư - 18/01/2017 03:45 832 0
Công đoàn Trung tâm Y tế huyện vừa tổ chức hội nghị cán bộ công chức đầu năm 2017. Dự hội nghị có lãnh đạo Đảng ủy, Ban giám đốc, Công đoàn và các khoa phòng chức năng đại diện cho 272 cán bộ công chức lao động công tác ở các tổ công đoàn trực thuộc TTYT huyện.
Hội nghị đã tiến hành đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết hội nghị cán bộ công chức năm 2016 cho thấy: Cán bộ, viên chức TTYT Tam Đường đã đoàn kết, khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Tư tưởng cán bộ ổn định, thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, quy định của ngành. Các chế độ chính sách của người lao động được đảm bảo, rà soát nâng lương thường xuyên, trước thời hạn và vượt khung cho 146 cán bộ, 7 cán bộ được về hưu theo chế độ, điều động, luân chuyển tăng cường nội bộ đơn vị cho 35 lượt cán bộ, cử 14 cán bộ đi đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, đồng thời thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ quan, khoa phòng. Trong hoạt động chuyên môn, công tác phòng chống dịch bệnh được chủ động tích cực, đồng thời tăng cường áp dụng chuyên môn kỹ thuật được chuyển giao, ứng dụng các kỹ thuật lâm sàng, cận lâm sàng vào chẩn đoán, điều trị. Duy trì thực hiện tốt có hiệu quả các chương trình y tế, nhiều chương trình đạt hiệu quả cao như thực hiện chỉ tiêu khám chữa bệnh, công xuất sử dụng giường bệnh đạt 139%, truyền thông chăm sóc sức khỏe sinh sản, tiêm chủng mở rộng, tỷ lệ trẻ em dưới 1 tuổi được tiêm phòng đầy đủ các loại vắc xin đạt trên 93,65%, thực hiện thành công loại trừ phong quy mô cấp huyện và được đánh giá đạt loại xuất sắc...

Quang cảnh hội nghị cán bộ CNVC ngành y tế huyện Tam Đường.

Công tác kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm được quan tâm. Chương trình chăm sóc sức khỏe bà mẹ trẻ em, dân số kế hoạch hóa gia đình đạt các chỉ tiêu đề ra. Trong năm 2016 đã thành lập được đội tiếp sức người bệnh, tinh thần thái độ phục vụ người bệnh ngày càng được nâng lên. Với những kết quả đạt được, TTYT đã được Sở Y tế khen thưởng 12 tập thể lao động xuất sắc, 35 cán bộ đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở cùng nhiều thành tích khác.
          Tại hội nghị, cũng đã tiến hành báo cáo kết quả thực hiện Quy chế dân chủ của TTYT, quy chế chi tiêu nội bộ, hoạt động của Ban thanh tra nhân dân, đồng thời thông qua dự thảo quy chế chi tiêu nội bộ năm 2017. Trong hội nghị các đại biểu đã có nhiều ý kiến tham luận tập chung vào thực hiện quy chế dân chủ trong đơn vị, thực hiện các chế độ chính sách đối với cán bộ, công nhân viên chức, người lao động.
          Cũng tại hội nghị đã phát động phong trào thi đua trong cán bộ viên chức lao động năm 2017 và ký giao ước thi đua giữa lãnh đạo TTYT, các tổ công đoàn và cá Trạm y tế trực thuộc.

Tác giả: Hoàng Cường