Bàn giao Mái ấm tình thương cho hội viên phụ nữ nghèo

Thứ sáu - 10/02/2017 06:15 567 0
Sáng ngày 7/2/2017, Hội LHPN huyện Tam Đường phối hợp với Hội LHPN xã Bản Bo tổ chức bàn giao nhà “Mái ấm tình thương” cho hội viên phụ nữ nghèo là chị Lò Thị Xanh ở bản Phiêng Tiên - xã Bản Bo.
Đã nhiều năm qua, mặc dù 4 người trong gia đình phải sống rất vất vả, khó khăn trong căn nhà cũ chật chội hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng nhưng gia đình chị Xanh vẫn không có điều kiện sửa chữa. Với ý nghĩa thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, “Lá lành đùm lá rách”, giúp đỡ, ủng hộ hội viên hội phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn từng bước vươn lên ổn định cuộc sống; góp phần xóa đói giảm nghèo tại địa phương. Thực hiện cuộc vận động xây nhà “Mái ấm tình thương” cho phụ nữ nghèo, phụ nữ đơn thân, phụ nữ khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn do TW Hội LHPN Việt Nam phát động, với tấm lòng sẻ chia, từ nguồn Quỹ “Mái ấm tình thương”, Hội LHPN Tam Đường đã trao tặng số tiền 20 triệu đồng, hỗ trợ gia đình chị Xanh hoàn thành xây dựng căn nhà mới.

Lãnh đạo Đảng ủy xã, hội LHPN huyện, xã Bản Bo bàn giao Mái ấm tình thương cho chị Lò Thị Xanh.

Căn nhà được khởi công từ đầu tháng 12/2016, sau 2 tháng thi công với sự giúp đỡ về ngày công của anh em và cán bộ, hội viên phụ nữ xã Bản Bo, ngôi nhà với diện tích 57m2, có tổng trị giá gần 70 triệu đồng đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Đây là những hoạt động thiết thực của phụ nữ Tam Đường trong việc chung tay giúp đỡ hội viên chị em phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, từng bước vươn lên ổn định đời sống, phát triển kinh tế, góp phần trong công tác xóa đói giảm nghèo và đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương.

Tác giả: Hoàng Cường