Cháy nhà dân ở Khun Há thiệt hại ước tính 40 triệu đồng

Thứ ba - 27/04/2021 21:03 26 0
Trưa ngày 24/4/2021, tại bản Chù Khèo - xã Khun Há đã xảy ra 1 vụ cháy nhà dân, ước thiệt hại ban đầu khoảng 40 triệu đồng.
Theo thông tin từ UBND xã Khun Há cho biết: Vào hồi 12 giờ trưa thời tiết nắng gắt đã sảy ra vụ cháy nhà gỗ của gia đình anh Giàng A Lừ sinh năm 1994 hộ có 5 nhân khẩu gồm 2 vợ chồng, 2 con nhỏ và mẹ già. Theo đó, vụ cháy xuất phát từ khu vực phòng ngủ của gia đình. Thời điểm đám cháy bùng phát, gia đình anh Lừ không có ai ở nhà nên không hề hay biết, hàng xóm xung quanh phát hiện ra đã tri hô và khẩn trương tiến hành dập lửa. Do được phát hiện sớm cùng với sự trợ giúp của nhân dân nên chỉ bị thiệt hại khoảng 1/3 ngôi nhà, tuy nhiên do lửa bủng phát từ phòng ngủ đã khiến toàn bộ quần áo, tư trang và giấy tờ của gia đình bị thiêu rụi hoàn toàn ước thiệt hại khoảng 40 triệu đồng, Nguyên nhân ban đầu được xác định là do chập điện gây ra cháy. Được biết gia đình anh Giàng A Lừ là hộ mới thoát nghèo năm 2020.
 
IMG 3607
Đ/c Sùng Lử Páo - Chủ tịch UBND huyện cùng các lãnh đạo ban, ngành huyện và xã động viên và trao tiền hỗ trợ đột xuất cho anh Giàng A Lừ.

Nhận tin báo, UBND xã đã tiến hành huy động các lực lượng hỗ trợ di chuyển đồ đạc và tháo dỡ để sớm sửa chữa ngôi nhà. Sau khi nhận được tin báo đ/c Sùng Lử Páo - Chủ tịch UBND huyện cùng các ban ngành, huyện đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ đột xuất cho gia đình 11,5 triệu đồng, trong đó Phòng Lao động thương binh và xã hội huyện hỗ trợ 10 triệu đồng, Hội chữ thập đỏ huyện và xã hỗ trợ 1,5 triệu đồng
 
IMG 4757
Nhân dân bản Chù Khèo hỗ trợ gia đình anh Giàng A Lừ tháo dỡ nhà để sửa chữa lạị nhà ở.

 Hoàng Cường

 
                                                                                             

Nguồn tin: Hoàng Cường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down