Tỷ lệ sinh con thứ 3 có chiều hướng gia tăng

Thứ năm - 20/02/2020 02:30 623 0
Năm 2019, công tác DS- KHHGĐ huyện Tam Đường đã có nhiều nỗ lực trong việc thực hiện các mục tiêu về DS- KHHGĐ. Thể hiện rõ nhất qua việc số trẻ sinh ra là con thứ 3 trở lên đã giảm đáng kể. Trong năm 2019, toàn huyện có số trẻ là con thứ 3 được sinh ra là 159 trẻ (10 trường hợp là đảng viên, công chức, viên chức), giảm 09 trẻ so cùng kỳ năm trước, số cặp tảo hôn 61 cặp, giảm 09 cặp so cùng kỳ năm trước.
 Tuy nhiên mới chỉ bước sang những tháng đầu năm mới 2020, số trẻ sinh ra là con thứ 3 lại có chiều hướng gia tăng trở lại. Theo đó, Trong tháng, đã có 18 trường hợp sinh con thứ 3 trở lên (tăng 13 trường hợp so tháng 01/2020, 02 trường hợp là đảng viên, công chức); 02 trường hợp tảo hôn (tăng 01 trường hợp so tháng 01/2020). Trong đó có cả cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức. Tình trạng này cho thấy sự chấp hành chủ trương, chính sách DS của Đảng và Nhà nước đối với một số cán bộ, đảng viên bị giảm sút, không còn mang tính tiên phong, gương mẫu. Mặt khác, do đời sống người dân được nâng cao, kinh tế phát triển, có gia đình dù đã có đủ trai, đủ gái nhưng vẫn muốn sinh thêm con cho “vui nhà, vui cửa” và để đề phòng tai nạn, rủi ro.

Bữa cơm đạm bạc của 1 gia đình sinh con thứ 4 ở xa Tả Lèng
Yến Thanh