Đoàn công tác huyện Tam Đường dâng hương, trồng cây xanh tại Khu di tích lịch sử cách mạng bản Lướt - Than Uyên

Thứ ba - 08/06/2021 04:40 516 0
Ngày 6/6, Đồng chí Tẩn Thị Quế - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Tam Đường cùng đoàn công tác của huyện đã tới dâng hương và trồng cây tại Khu di tích lịch sử Cách mạng bản Lướt, xã Mường Kim, huyện Than uyên nhân dịp kỷ niệm 131 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2021).
Bản Lướt, xã Mường Kim là nơi thành lập Ban cán sự Đảng đầu tiên của tỉnh Lai Châu. Ngày 10-10-1949, Ban Thường vụ Liên khu ủy 10 quyết định thành lập Ban Cán sự Đảng tỉnh Lai Châu. Ngày 2-12-1949 tại bản Lướt, xã Mường Kim, huyện Than Uyên, Ban Cán sự Đảng Lai Châu chính thức công bố quyết định của Liên khu ủy 10 về việc thành lập Chi bộ Đảng Lai Châu gồm 20 đồng chí. Kể từ đó, phong trào cách mạng ở Lai Châu (gồm cả hai tỉnh Điện Biên và Lai Châu ngày nay) trở thành bộ phận gắn bó chặt chẽ với phong trào cách mạng của cả nước.

thanuyen1
Đ/c Tẩn Thị Quế - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Tam Đường ghi Sổ lưu niệm tại Khu di tích lịch sử cách mạng bản Lướt, xã Mường Kim, Than Uyên.

Dâng hương tại phòng thờ Bác Hồ, Khu di tích Cách mạng bản Lướt, đồng chí Tẩn Thị Quế - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Tam Đường cùng đoàn công tác bày tỏ lòng tri ân đối với công lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các thế hệ cha anh đi trước. Đồng thời khẳng định Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân các dân tộc huyện Tam Đường sẽ nỗ lực tiếp nối, phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang của dân tộc, cống hiến sức lực, trí tuệ nhiều hơn nữa để xây dựng Lai Châu ngày càng lớn mạnh, đóng góp thiết thực vào sự phát triển chung của đất nước. Tại Khu di tích lịch sử Cách mạng bản Lướt, đoàn công tác huyện Tam Đường đã tiến hành trồng cây xanh tại khuôn viên khu di tích.

thanuyen2
Các đồng chí lãnh đạo huyện Tam Đường trồng cây lưu niệm tại Khu di tích lịch sử cách mạng bản Lướt, xã Mường Kim, Than Uyên.

Cầm Thanh

Nguồn tin: Cầm Thanh