Đoàn đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri tại 2 xã Bản Hon và Hồ Thầu

Thứ hai - 12/07/2021 22:05 356 0
Ngày 9/7/2021, đoàn Đại biểu HĐND tỉnh, huyện do đ/c Sùng A Hồ - Đại biểu HĐND tỉnh, Trưởng ban dân tộc HĐND tỉnh làm trưởng đoàn cùng các đại biểu HĐND huyện đã đến tiếp xúc cử tri 2 xã Bản Hon và Hồ Thầu.
Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND tỉnh và Đại biểu HĐND huyện đã thông báo đến cử tri những kết quả của kỳ họp thứ nhất khóa XV HĐND tỉnh và kỳ họp thứ nhất HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Theo đó các kỳ họp đã bầu ra những chức danh lãnh đạo chủ chốt của HĐND, UBND, hội thẩm nhân dân, các ban HĐND và dự kiến nội dung, thời gian kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh, huyện sắp tới.

Cử tri xã Bản Hon kiến nghị với đoàn Đại biểu HĐND tỉnh, huyện.

Trong buổi tiếp xúc cử tri xã Bản Hon đề nghị: Nhà nước đầu tư nâng cấp các tuyến đường giao thông nội bản, nội đồng; Sớm đóng điện cho nhân dân; Hỗ trợ nhân dân mua trâu phục vụ sản xuất; Tạo điều kiện việc làm cho con em trong xã đã tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học; Xem xét lại giá đất đền bù, giải phóng mặt bằng; Xem xét hỗ trợ cho học sinh học bán trú; Đầu tư nâng cấp, nhà văn hóa; Xem xét, đánh giá việc xây dựng và khi đưa  nhà máy xi măng đi vào hoạt động có ảnh hưởng đến sản xuất, đời sống, môi trường của nhân dân trong khu vực như thế nào.
Cử tri Hồ Thầu kiến nghị: Xem xét trách nhiệm của đơn vị thi công và chất lượng công trình nước sạch mới đưa vào hoạt động đã hỏng; Đề nghị cấp quyền sử dụng đất cho các hộ dân tại bản Sì Thâu Chải; đầu tư đường nội bản, tuyến đường lên khu sản xuất của nhân dân; xem xét chế độ đối với thành viên các ban HĐND cấp xã; Đầu tư xây dựng nhà văn hóa cho bản…

Đ/c Sùng Lử Páo – Chủ tịch UBND huyện trả lời kiến nghị của cử tri trong phạm vi thẩm quyền.
Trước những ý kiến, kiến nghị của cử tri,2 đại diện lãnh đạo UBND xã, các đại biểu cho rằng các ý kiến, kiến nghị của cử tri là chính đáng, đồng thời trả lời những ý kiến trong phạm vi thẩm quyền và hứa sẽ tổng hợp những kiến nghị của cử tri trình các cấp có thẩm quyền sớm xem xét giải quyết.

Nguồn tin:   Hoàng Cường