Đoàn đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri 2 xã Nùng Nàng và Bản Giang

Thứ hai - 12/07/2021 21:13 339 0
Ngày 12/7/2021, đoàn đại biểu HĐND tỉnh huyện do đ/c Giàng A Thanh - Đại biểu HĐND tỉnh - PCT HĐND huyện cùng các đại biểu HĐND huyện đã có buổi tiếp xúc với cử tri 2 xã Nùng Nàng và Bản Giang.
Tại buổi tiếp xúc đại biểu HĐND tỉnh, huyện đã thông báo đến cử tri những kết quả của kỳ họp thứ nhất khóa XV, HĐND tỉnh và kỳ họp thứ nhất khóa XXI HĐND huyện nhiệm kỳ 2021 - 2026. Theo đó, kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh, HĐND huyện đã bầu ra những chức danh chủ chốt của HĐND, UBND, các ban HĐND và Hội thẩm nhân dân và thông tin đến cử tri dự kiến nội dung, thời gian diễn ra kỳ họp thứ 2 sắp tới.

Cử tri xã Nùng Nàng kiến nghị với đoàn Đại biểu HĐND tỉnh, huyện.

Tại buổi tiếp xúc cử tri xã Nùng Nàng kiến nghị với đoàn về các vấn đề liên quan đến đời sống, phát triển kinh tế - xã hội như: Sớm giải quyết việc tri trả tiền dịch vụ môi trường rừng đối với diện tích rừng khu vực giáp danh với thành phố Lai Châu; đầu tư nốt đoạn đường liên xã nối từ Nùng Nàng đến Bản Giang; bê tông hóa đường trục bản, ngõ bản; đường ra khu sản xuất; Đề nghị xem xét đối với các hộ dân thuộc xã Nùng Nàng quản lý nhưng nằm trên đất của Thành phố Lai Châu; đề nghị điện lực Thành phố đầu tư nâng cấp hệ thống cột điện đảm bảo an toàn và chi trả tiền hỗ trợ đặt cột điện trên đất của người dân; Xem xét ranh giới giữa Nùng Nàng và Thành phố gây khó khăn cho việc tách hộ và làm nhà của nhân dân; Xem xét việc một số hộ gia đình làm nhà trên diện tích đất rừng; Đề nghị Đại biểu Quốc hội tăng cường về các xã tiếp xúc cử tri; Sớm cắm mốc ranh giới giữa Sìn Hồ, Tam Đường và Thành phố.

Đ/c Giàng A Thanh – Đại biểu HĐND tỉnh, PCT HĐND huyện tiếp thu và giải trình những ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Cử tri xã Bản Giang đề nghị: Xem xét việc người dân lấn chiếm đường nội đồng khiến không còn đường đi; các quyết định bổ nhiệm cán bộ không đồng nhất; Xem xét đầu tư hệ thống nước sinh hoạt, téc nước cho nhân dân; Đầu tư cầu treo qua suối phục vụ cho sản xuất; đầu tư bê tông hóa tuyến đường nội đồng; Xem xét việc trang trại lợn ảnh hưởng đến một số diện tích cam của nhân dân; Xem xét việc thu phí trả căn cước công dân đến tận nhà; Xem xét việc Công ty chè thu mua chè giá thấp của nhân dân; tệ nạn buôn bán ma túy vẫn còn phức tạp ảnh hưởng đến an ninh trật tự. Trước những ý kiến, kiến nghị của cử tri đại diện lãnh đạo UBND xã, lãnh đạo UBND huyện và đại biểu HĐND tỉnh đã trả lời các ý kiến trong phạm vi thẩm quyền, đồng thời tổng hợp các ý kiến trình lên các cơ quan chức năng sớm giải quyết kịp thời.

Nguồn tin: Hoàng Cường