Đồng chí Sùng Lử Páo – Chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác chuẩn bị cho năm học mới tại Tả Lèng và Giang Ma

Thứ sáu - 27/08/2021 05:04 562 0
Chiều ngày 26/8, đồng chí Sùng Lử Páo – P.Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị năm học mới 2021 -2022, tại một số trường trên địa bàn huyện.
Đồng chí Sùng Lử Páo - Chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị năm học mới tại 2 xã Tả Lèng và xã Giang Ma. Thực hiện kế hoạch năm học mới, các trường học trên địa bàn 2 xã đã tập trung dọn dẹp, vệ sinh, trang trí lớp học và cải tạo khuôn viên nhà trường; soạn, phân loại sách giáo khoa theo từng khối lớp, làm đồ dùng, đồ chơi phục vụ công tác dạy học; vận động phụ huynh và học sinh nắm rõ thời gian khai giảng năm học mới, nhằm đảm bảo sĩ số ngay từ những ngày đầu tựu trường. Năm học 2021 – 2022, xã Tả Lèng có tổng số 51 phòng học với 1.467 em học sinh và xã Giang Ma có tổng số 49 phòng học với 1.214 học sinh ở 3 cấp học Mầm non, Tiểu học, THCS. Các trường đã được đầu tư hoàn thiện các hạng mục phục vụ cho công tác dạy và học như: xây mới nhà chức năng, khu bếp ăn bán trú, chỉnh trang khuân viên nhà trường, các khu vui chơi cho học sinh bán trú. Đến thời điểm này, các trường đã cơ bản sẵn sàng cho năm học mới.

KTNH
Đồng chí Sùng Lử Páo – P.Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện kiểm tra tiến độ thi công công trình tại trường Mầm non xã Tả Lèng.

Qua kiểm tra thực tế, đồng chí Sùng Lử Páo – Chủ tịch UBND huyện ghi nhận, biểu dương các nhà trường và chính quyền địa phương trong công tác chuẩn bị các điều kiện cho năm học mới. Đồng chí nhấn mạnh: Hiện nay tình hình dịch bệnh Covid-19, vẫn đang diễn ra hết sức phức tạp, do đó để đảm bảo cho năm học mới diễn ra an toàn, thuận lợi, các trường cần có phương án phòng, chống dịch bệnh Covid-19 chu đáo; thực hiện công tác phun khử khuẩn trước ngày khai giảng sẽ được diễn ra vào ngày 1/9 sắp tới; thực hiện tốt thông điệp 5K của Bộ Y tế, bố trí chỗ ăn ở, sinh hoạt, học tập cho học sinh đảm bảo vệ sinh và khoảng cách an toàn. Huy động nguồn vốn xã hội hóa để mua sách giáo khoa lớp 2, lớp 6 nhằm đảm bảo cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có đầy đủ sách khi tới trường. Tiếp tục hoàn thiện công tác vệ sinh, trang trí trường lớp học khang trang, sạch đẹp; quan tâm, chú trọng tới công tác vận động học sinh dân tộc thiểu số đến trường đảm bảo đầy đủ sĩ số, tỷ lệ chuyên cần.
Cầm Thanh

Nguồn tin: Cầm Thanh