Đoàn giám sát HĐND huyện giám sát công tác cải cách hành chính giai đoạn 2016 – 2021 tại xã Bản Hon

Thứ sáu - 10/09/2021 05:00 889 0
Sáng ngày 9/9/2021, đoàn giám sát HĐND huyện do đ/c Giàng A Thanh - PCT HĐND huyện làm trưởng đoàn đã có cuộc giám sát công tác cải cách hành chính tại xã Bản Hon.
Theo báo cáo của xã Bản Hon, thực hiện công tác cải cách hành chính trên địa bàn xã, trong những năm qua Bản Hon đã tăng cường phổ biến, quán triệt chương trình tổng thể về cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2016 - 2020, đồng thời xây dựng và ban hành 62 văn bản để chỉ đạo, điều hành, đảm bảo nguồn nhân lực để thực hiện công tác cải cách hành chính. Bên cạnh đó, xã cũng thực hiện mô hình sáng kiến trong cải cách hành chính, thường xuyên teo dõi đánh giá chỉ số cải cách hành chính, sự hài lòng của các cơ quan, tổ chức, nhân dân; thường xuyên kiểm tra việc tổ chức triển khai thực hiện công tác cải cách hành chính, đánh giá tác động đến sự chuyển biến trong việc triển khai cải cách hành chính, kịp thời phát hiện, chấn chỉnh, khắc phục kịp thời những hạn chế, yếu kém trong công tác cải cách hành chính. Chú trọng công tác thông tin, tuyên truyền đến các tầng lớp nhân dân, các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn, qua đó đã giúp người dân, doanh nghiệp và các tổ chức, đơn vị nâng cao nhận thức và thực hiện các dịch vụ công. Giai đoạn 2016 -2020 Bản Hon đã giải quyết 6.879 thủ tục hành chính, không có trường hợp nào trễn hẹn, chất lượng giải quyết hồ sơ của công dân ngày càng đượng nâng lên.

Giám sát công tác Cải cách hành chính tại xã Bản Hon.

Tại buổi giám sát các thành viên trong đoàn giám sát đề nghị xã cần bổ xung các văn bản chỉ đạo điều hành, khen thưởng, làm rõ việc kinh phí dành cho công tác cải cách thủ tục hành chính chưa đảm bảo, bổ xung số liệu đối với công tác kiểm tra, đánh giá, việc rà soát rút gọn các thủ tục hành chính… cung cấp, bổ xung các số liệu liên quan để đoàn kiểm tra, đánh giá.
Kết luận buổi giám sát đồng chí Giàng A Thanh - Phó Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao việc chuẩn bị các báo cáo, tài liệu phục vụ công tác giám sát, đồng thời đ/c cũng đề nghị UBND xã cần hoàn thiện báo cáo và cung cấp đầy đủ tài liệu, hồ sơ gửi đoàn giám sát trong thời gian sớm nhất.

Nguồn tin: Hoàng Cường