Huyện Tam Đường trồng chè mới vượt 18,2% kế hoạch

Thứ ba - 12/09/2017 21:51 764 0
Từ đầu năm đến nay, nông dân Tam Đường đã trồng được 89,8 ha chè, vượt 18,2% kế hoạch. Các giống chè được bà con đưa vào trồng chủ yếu là PH8 và Kim Tuyên
Theo kế hoạch, huyện Tam Đường sẽ trồng chè mới 76 ha ở 6 xã: Bản Bo (28 ha), Nà Tăm (18 ha), Sơn Bình (10 ha), Bản Giang (10 ha), Thèn Sin (5 ha) và Bản Hon (5 ha). Để hoàn thành kế hoạch trồng chè, UBND huyện đã xây dựng kế hoạch, chỉ đạo các phòng ban chuyên môn phối hợp với các xã trồng chè tuyên truyền đến người dân về chính sách của Tỉnh về hỗ trợ phát triển cây chè vùng nguyên liệu tập trung, từ đó nhân dân tự nguyện chuyển đổi diện tích đất trồng cây hàng năm sang trồng chè. Đồng thời ký hợp đồng với Công ty Cổ phần đầu tư phát triển chè Tam Đường tổ chức gieo ươm 3,6 triệu hom giống đảm bảo chất lượng để cung cấp cho nhân dân.

Nhân dân xã Bản Bo tích cực chăm sóc diện tích chè mới.

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, các xã đã trồng được gần 89,8 ha, đạt 118,2% kế hoạch. Hiện các hộ dân có diện tích trồng chè mới đang tích cực, chủ động đầu tư và tiến hành chăm sóc để đảm bảo cây chè có tỷ lệ sống cao./.

Tác giả: Trọng Hoản