Nà Tăm trồng thử nghiệm mô hình cây chanh leo

Thứ ba - 24/04/2018 03:18 778 0
Nhằm hướng tới mục tiêu mỗi cơ sở có một sản phẩm đặc hữu tiến tới hình thành sản phẩm chủ lực, vùng sản xuất hàng hóa nhằm nâng cao khả năng sản xuất và tiêu thụ sản phẩm, tăng thu nhập cho người nông dân.
Trên cơ sở đó, xã Nà Tăm vừa triển khai trồng thử nghiệm mô hình cây chanh leo giống Đài Nông 1 tại bản Cóc Nọc với diện tích 3.000m2. Theo đó, UBND xã đã giao cho các đoàn thể trong xã như Hội nông dân, Hội CCB, Hội liên hiệp phụ nữ và Đoàn thanh niên tổ chức triển khai thực hiện.

Cán bộ hội Liên hiệp phụ nữ xã và Hội CCB xã tiến hành trồng chanh leo

Trước khi thực hiện mô hình xã đã phối hợp với các đơn vị chức năng tiến hành khảo sát, hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc chanh leo cho các tổ chức đoàn thể. Đặc biệt, xã cũng ứng nguồn ngân sách để cung cấp giống, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật cho các tổ chức đoàn thể thực hiện mô hình.
          Việc đưa cây chanh leo vào trồng sẽ là hướng đi mới và chuyển đổi cơ cấu cây trồng, định hướng cho người dân trong phát triển kinh tế - xóa đói giảm nghèo.

Tác giả: Hoàng Cường

Nguồn tin: Đài TT-TH Tam Đường