Tam Đường sơ kết công tác xây dựng Nông thôn mới Quý I năm 2018

Chủ nhật - 15/04/2018 21:52 573 0
BCĐ các chương trình mục tiêu Quốc gia huyện Tam Đường vừa tổ chức hội nghị sơ kết đánh giá thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới quý I, triển khai kế hoạch thực hiện những tháng tiếp theo của năm 2018. Đ/c Từ Hữu Hà - Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.
Quý I năm 2018, Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM trên địa bàn Tam Đường tiếp tục được tập trung lãnh đạo chỉ đạo, xây dựng kế hoạch, lộ trình. Thường xuyên đôn đốc, kiểm tra, hướng dẫn các cơ sở tiếp tục thực hiện chương trình. Đồng thời, giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện.
          3 tháng đầu năm, huyện đã tập chung chỉ đạo đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo hướng sản xuất hàng hóa, thâm canh tăng vụ, đưa một số cây trồng mới, chất lượng cao vào nuôi trồng và thử nghiệm như: Thực hiện 3 mô hình gồm: mô hình trồng cây dược liệu; mô hình trồng hoa Tam giác mạch; mô hình sản xuất Dứa Queen; đồng thời tiếp tục phát triển giáo dục, y tế, văn hóa, đảm bảo an sinh xã hội và bảo vệ môi trường sinh thái; thực hiện điều động, tăng cường cán bộ để hoàn thiện và nâng cao hệ thống chính trị; Tập chung thẩm định, phê duyệt báo cáo kinh tế, kỹ thuật đối với các công trình chuẩn bị đầu tư; đôn đốc các đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ xây dựng các công trình; Điều chỉnh, rà soát và hoàn thiện; quy hoạch xây dựng nông thôn mới; Duy trì công tác trực sẵn sàng chiến đấu, đảm bảo an ninh trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; Bên cạnh đó, hội nghị cũng tiến hành thông báo về việc phân công nhiệm vụ cho các thành viên BCĐ huyện phụ trách xây dựng các tiêu chí để giúp xã Nùng Nàng về đích nông thôn mới trong năm 2018.

Quang cảnh hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, làm rõ kết quả các địa phương đạt được trong 3 tháng đầu năm đồng thời đề nghị các cấp có giải pháp tháo gỡ những khó khăn trong việc thực hiện các tiêu chí và đề ra chỉ tiêu phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tiếp theo.
          Phát biểu kết luận hội nghị, Đ/c Từ Hữu Hà - Chủ tịch UBND huyện yêu cầu những xã đạt chuẩn cần rà soát lại các tiêu chí nhất là các tiêu chí như vệ sinh môi trường, thu nhập và hộ nghèo; đối với các xã chưa đạt cần phân công cụ thể cho các thành viên phụ trách từng tiêu chí, đồng thời tập chung thực hiện các tiêu chí đã đăng ký, chú trọng thực hiện các tiêu chí như Vệ sinh môi trường, phong trào điện sáng nông thôn. Riêng đối với xã Nùng Nàng phân công các thành viên phụ trách từng bản chỉ đạo quyết liệt trong việc thực hiện các tiêu chí, phấn đấu đến hết năm 2018 sẽ về đích nông thôn mới.

Tác giả: Hoàng Cường

Nguồn tin: Đài TT-TH Tam Đường