Phiên họp thường kỳ tháng 11/2017 của UBND huyện

Chủ nhật - 26/11/2017 21:41 470 0
Ngày 22/11, UBND huyện tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 11 để đánh giá tình hình thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2017, đồng thời giao chỉ tiêu cho các địa phương năm 2018. Dự có đ/c Hoàng Thọ Trung - UV BCH Đảng bộ tỉnh - Bí thư huyện ủy.
Trong năm 2017, dưới sự chỉ đạo sát sao của thường trực huyện ủy - HĐND - UBND huyện, các cơ quan chuyên môn cùng với các xã, thị trấn đã nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, theo đó nhiều chỉ tiêu đạt và vượt so với kế hoạch đã đề ra. Tổng diện tích gieo trồng cây lương thực 9.675/9.662 ha đạt 100,1 % kế hoạch, tăng 697,5 ha. Tổng sản lượng lương thực 43.050/43.000 tấn đạt 100,1 % kế hoạch, tăng 3.479 tấn so với năm 2016. Thu nhập bình quân đầu người đạt 22 triệu đồng/người/năm; bình quân lương thực đầu người 776 kg/người/năm. Diện tích chè gần 1.297 ha tăng 13,8 ha so với kế hoạch, sản lượng chè búp tươi đạt gần 5.140 tấn. Chăn nuôi và thủy sản được coi trọng trong đó tổng đàn gia súc có gần 62.300 con, tăng hơn 4.000 so với năm 2016; công tác bảo vệ rừng, PCCCR được quan tâm, tính đến nay tỷ lệ che phủ rừng đạt 43,5%; Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng Nông thôn mới được quan tâm, hiện toàn huyện có 4 xã đạt chuẩn nông thôn mới, bình quân đạt 12,77 tiêu chí/xã; các mô hình dự án được triển khai có hiệu quả; lĩnh vực sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp, thương mại dịch vụ có bước phát triển; việc quản lý tài nguyên môi trường được tăng cường; sự nghiệp giáo dục đào tạo có nhiều chuyển biến rõ nét; công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, dân số - kế hoạch hóa gia đình được quan tâm; Các chính sách an sinh xã hội được thực hiện đảm bảo; tình hình chính trị trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Quang cảnh phiên họp tháng 11 của UBND huyện.

Tại hội nghị, các đại biểu thảo luận đánh giá các mặt tồn tại, hạn chế đồng thời tham gia vào tình hình thực hiện các chỉ tiêu về phát triển kinh tế - xã hội năm 2018 nhất là các chỉ tiêu về phát triển kinh tế - xã hội, giảm nghèo, xây dựng bản làng văn hóa, đào tạo nghề cho lao động nông thôn...

Tác giả: Hoàng Cường

Nguồn tin: Đài TT-TH Tam Đường