Giang Ma thực hiện các mô hình kinh tế

Thứ hai - 05/11/2018 03:09 347 0
Xác định PTNN là hướng đi trong tâm để XĐGN, xã Giang Ma đã huy động các nguồn lực đầu tư chuyển giao KHKT thực hiện các mô hình phát triển kinh tế mới như mô hình trồng hoa, mô hình trồng cây ăn quả ôn đới
Từ đó đã mang lại thu nhập cao cho ngươì dân. Hiện tại xã có trên 65 ha cây ăn quả ôn đới. Cùng với đó xã đã triển khai trồng các giống hoa mới như mô hình hoa địa lan, mô hình trồng hoa ly, trồng cây sa nhân…. thông qua việc triển khai thực hiện các mô hình không chỉ tăng thêm thu nhập cho người dân mà còn tạo thêm công ăn việc làm cho lao động địa phương với mức lương từ 4,5 – 5 tr đồng/tháng. Những thành công bước đầu trong việc chuyển giao, và nhân rộng mô hình ở Giang Ma không chỉ góp phần phát triển nông nghiệp mà còn  thay đổi tư duy, tập quán sản xuất lạc hậu, tuy nhiên để các mô hình được triển khai bền vững, cấp ủy chính quyền và người dân xã Giang Ma cần chú trọng tới công tác quy hoạch các vùng sản xuất chuyên canh, thâm canh, đưa các giống cây trồng, vật nuôi mới có năng suất, chất lượng vào sản xuất, chuyển dần sản xuất NN truyền thống sang NN thị trường, nhằm từng bước phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn bền vững và đạt hiệu quả cao.

Tác giả: yến Thanh

Nguồn tin: Đài TT-TH Tam Đường