Tam Đường tăng cường công tác phòng chống lây nhiễm HIV

Thứ ba - 20/11/2018 03:07 347 0
Những năm qua, nhờ đẩy mạnh công tác truyền thông và các hoạt động chuyên môn, tình trạng lây nhiễm HIV trên địa bàn huyện Tam Đường đã được kiềm soát và ngăn ngừa hiệu quả
Trong đó, nổi bật là giảm số người lây nhiễm HIV, giảm số bệnh nhân chuyển từ giai đoạn HIV sang AIDS qua từng năm. Từ năm 2011 đến nay, được sự tài trợ của dự án quỹ toàn cầu triển khai đồng bộ từ tư vấn, xét nghiệm tự nguyện can thiệp, giảm thiểu tác hại, chăm sóc điều trị bằng ARV và điệu trị dự phòng nhiễm chủng cơ hội, điều trị dự phòng lây truyền mẹ con. Hiện nay, trên địa bàn huyện có 184 bệnh nhân được quản lý điều trị bằng thuốc kháng vi rút ARV đạt 82%. Trong đó, có 2 trẻ em, 56 bệnh nhân nữ. Số bệnh nhân này được định kỳ xét nghiệm tài lượng vi rút HIV, số bệnh nhân HIV chuyển sang giai đoạn AIDS hàng năm đều giảm. Nhờ đẩy mạnh và đa dạng hóa các hoạt động truyền thông cũng như các hoạt động chuyên môn nên tình trạng lây nhiễm HIV trên địa bàn đã được kiểm soát và ngăn ngừa hiệu quả. Không chỉ vậy, nhận thức của cộng đồng về HIV/AIDS được nâng cao, giảm bớt sự kỳ thị của xã hội đối với người bệnh. Đây chính là cơ sở, để công tác phòng chống và điều trị HIV/AIDS trên địa bàn huyện đạt hiệu quả.

Tác giả: Ngọc Hà

Nguồn tin: Đài TT-TH Tam Đường