TĐ thực hiện chương trình khai hoang đất

Thứ tư - 05/12/2018 03:15 372 0
Là huyện vùng cao, địa hình phức tạp, độ dốc lớn nên diện tích đất sản xuất nông nghiệp, đặc biệt là tại các xã vùng cao còn khá manh mún, nhỏ lẻ. Việc nông dân thiếu tư liệu sản xuất, đất nông nghiệp được xác định là 1 trong những là nguyên nhân dẫn đến đói, nghèo
Trên cơ sở đó, những năm qua, Huyện ủy, UBND huyện TĐ đã chỉ đạo các cơ quan chức năng tích cực tuyên truyền, vận động bà con khai hoang ở những nơi có điều kiện, nhằm mở rộng diện tích trồng lúa, với mục tiêu nâng cao năng suất, sản lượng lương thực, ổn định cuộc sống cho nhân dân. Để đạt được mục tiêu nêu trên, UBND huyện chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị chuyên môn triển khai, thực hiện nghiêm các chính sách hỗ trợ khai hoang của Nhà nước. Đồng thời, tiến hành quy hoạch, xác định vùng khai hoang ở từng xã, bản. Trong năm 2018, đã tiến hành nghiệm thu diện tích khai hoang 15ha tại 6 xã, trong đó Giang Ma 5,9 ha; Thèn Sin 4,74 ha; Hồ Thầu 0,26 ha; Khun Há 2,1 ha; Sơn Bình 01 ha; Nùng Nàng 01 ha.  Việc khai hoang đất sẽ góp phần đáng kể giúp các địa phương có thêm đất sản xuất, từ đó đảm bảo an ninh lương thực và là một trong những giải pháp góp phần giúp người dân giảm nghèo bền vững.

Tác giả: yến Thanh

Nguồn tin: Đài TT-TH Tam Đường