TĐ: Trên 4,5 tỷ đồng phát triển đường nội đồng vùng chè

Thứ ba - 20/11/2018 03:08 328 0
Thực hiện Đề án của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh về Phát triển hạ tầng thiết yếu các khu sản xuất nông nghiệp hàng hóa tập trung giai đoạn 2016-2020, thời gian qua, huyện Tam Đường đã và đang tích đẩy mạnh tuyên truyền, vận động bà con chuyển đổi diện tích nương đồi, cây màu kém hiệu quả sang trồng chè chất lượng cao
Đồng thời, tập trung phát triển hạ tầng vùng chè, đầu tư xây dựng nhiều tuyến đường tạo điều kiện cho Nhân dân đi lại, vận chuyển cây giống, vật tư phân bón nâng cao năng suất lao động, hiệu quả sản xuất. Từ năm 2016 đến nay, toàn huyện đã bê tông hoá được 19,4km đường nội đồng sản xuất trong vùng chè với tổng kinh phí đầu tư 4.575 triệu đồng. Với định hướng phát triển vùng chè nguyên liệu bền vững thì việc mở đường nội đồng vùng chè sẽ là bước đệm quan trọng để cây chè phát triển, mang cuộc sống ấm no bền vững cho người nông dân. Tính đến hết  năm 2018, tổng diện tích chè toàn huyện là 1.424 ha, trong đó: chè kinh doanh 1.023 ha, năng suất 58,2 tạ/ha, sản lượng 5.950 tấn tăng 2.014 tấn so với năm 2015.

Tác giả: yến Thanh

Nguồn tin: Đài TT-TH Tam Đường