Bản Hoa Vân - xã Bình Lư tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân

Thứ tư - 11/11/2020 20:20 569 0
Nhân Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam 18/11/1930 - 18/11/2020. Chiều ngày 9/11/2020, bản Hoa Vân - xã Bình Lư tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc điểm năm 2020. Tới dự có Đ/c Sùng Lử Páo - CT UBND huyện, đ/c Nguyễn Hồng Quân - Trưởng phòng NN&PTNT huyện, lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền xã, đại diện các khu dân trên địa bàn và đông đảo bà con nhân dân trong bản.
Trong không khí vui mừng, phấn khởi của Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, các đại biểu, cán bộ và nhân dân bản Hoa Vân đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của MTTQ Việt Nam qua 90 năm xây dựng và trưởng thành, cũng như đánh giá kết quả nhân dân khu dân cư tham gia xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh năm 2020.

IMG 2021
Tiết mục múa chào mừng Ngày Đại đoàn kết toàn dân của bản Hoa Vân - xã Bình Lư.

Hiện bản Hoa Vân có 78 hộ, 271 nhân khẩu, 100% đồng bào là người Kinh, thực hiện công tác phát triển kinh tế năm qua bản đã tích cực vận động nhân dân trồng được 10,7 ha dong riềng, trong số 78 hộ có đến 56 hộ tham gia trồng và 31 hộ sản xuất miến dong, đây cũng là nghề truyền thống của người dân ở đây, hàng năm sản xuất được 85 tấn miến tổng doanh thu đạt khoảng 3,8 tỷ đồng. Ngoài ra bản còn có 38,2 ha đất cây lương thực, 12,8 ha chè, 2,7 ha cây ăn quả, 1,5 ha rau màu các loại cùng một số loại hình kinh tế khác như chăn nuôi gia súc, gia cầm, nuôi trồng thủy sản. Bình quân lương thực đầu người đạt 380 kg/người/năm, thu nhập bình quân đạt 27 triệu đồng/người/năm. Hiện bản chỉ còn 18 hộ nghèo và cận nghèo.

Quang cảnh Phần lễ của Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân ở bản Hoa Vân - xã Bình Lư.

Trên tinh thần đoàn kết và tích cực hưởng ứng các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh, xây dựng khu dân cư văn hóa, năm 2020 nhân dân trong bản đã hiến 1.000m2 đất để xây dựng 3 tuyến đường giao thông và bổ xung 1,5 km đường điện chiếu sáng nông thôn nâng tổng chiều dài toàn tuyến lên trên 3,1 km, song song với đó người dân cũng tích cực tham gia thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, thi đua yêu nước và xây dựng đời sống văn hóa, tinh thần lành mạnh, chăm lo sự nghiệp giáo dục, chăm sóc sức khỏe. Năm 2020 bản có 73/78 hộ được công nhận là gia đình văn hóa trong đó có 26 hộ đạt gia đình văn hóa 3 năm liền. Nhân dịp này UBND xã đã khen thưởng cho 3 hộ trong bản đạt gia đình văn hóa tiêu biểu.

Lãnh đạo UBND xã tặng giấy khen cho 3 hộ gia đình văn hóa tiêu biểu của bản Hoa Vân

Nguồn tin: Hoàng Cường