Sơ kết kết quả xây dựng và thực hiện QCDC cơ sở 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm

Thứ tư - 04/07/2018 00:17 487 0
Ngày 22/6, Ban chỉ đạo thực hiện QCDC cơ sở huyện Tam Đường đã tổ chức hội nghị sơ kết quả xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Đồng chí Sùng Lử Páo, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.
Trong 6 tháng đầu năm 2018, Ban chỉ đạo thực hiện quy chế dân chủ cơ sở của huyện đã chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra, giám sát thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở một cách nghiêm túc, phát huy được quyền làm chủ của cán bộ, Đảng viên và Nhân dân. Nâng cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu, thủ trưởng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, góp phần củng cố niềm tin của Nhân dân, xây dựng được bầu không khí dân chủ, cởi mở trong đời sống xã hội.
          Các cấp ủy Đảng và chính quyền cơ sở đã lãnh đạo chỉ đạo thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở và tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, phát huy quyền làm chủ, tính chủ động sáng tạo của Nhân dân trong thực hiện chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; đẩy mạnh phát triển kinh tế, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Thực hiện tốt công tác tiếp công dân, cải cách hành chính, nâng cao ý thức trách nhiệm phục vụ Nhân dân, giảm phiền hà cho Nhân dân.

Quang cảnh hội nghị

Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể tiếp tục phát huy vai trò trong tuyên truyền, vận động, giám sát thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở trong đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân, góp phần củng cố khối đại đoàn kết dân tộc, góp phần vào việc xây dựng chính quyền cơ sở trong sạch, vững mạnh. Trong thời gian tới, để tiếp tục quán triệt những quan điểm chỉ đạo của Trung ương, tỉnh và huyện về mở rộng và phát huy quyền làm chủ của Nhân dân, qua đó nâng cao chất lượng thực hiện QCDC ở cơ sở, góp phần xây dựng Đảng trong sach, vững mạnh và thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển KT - XH. Ban chỉ đạo QCDC cũng đã đưa ra 8 nhóm nhiệm vụ công tác cần bám sát, tổ chức thực hiện 6 tháng cuối năm 2018, trong đó tập trung vào một số nhóm nhiệm vụ cụ thể như: tăng cường công tác tuyên truyền, triển khai tập huấn về thực hiện quy chế dân chủ ở các cơ sở, làm tốt công tác kiểm tra, giám sát, tạo điều kiện cho Nhân dân phát huy quyền làm chủ, phát huy dân chủ trên tinh thần dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra./.

Tác giả: Cầm Thanh