Phiên họp tháng 8 UBND huyện

Chủ nhật - 21/08/2022 23:30 519 0
Chiều ngày 17/8/2022, UBND huyện Tam Đường tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 8. Tham dự phiên họp có đ/c Cao Trang Trọng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đ/c Giàng A Thanh - PCT HĐND huyện.
Tại phiên họp các đại biểu đã được nghe UBND huyện báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo Quốc phòng - an ninh tháng 8, nhiệm vụ giải pháp tháng 9 năm 2022. Trong tháng 8 huyện đã tăng cường công tác chỉ đạo, điều hành các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, tập trung chăm sóc các loại cây trồng vật nuôi; chủ động PCCCR; chương trình xây dựng Nông thôn mới được đẩy mạnh; tiếp tục thực hiện các mô hình dự án có hiệu quả; lĩnh vực sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp được quan tâm, thương mại dịch vụ tiếp tục phát triển đảm bảo nhu cầu tiêu dùng của nhân dân; Đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình xây dựng; quản lý chặt chẽ tài nguyên, khoáng sản; tăng cường công tác chăm sóc sức khỏe của nhân dân, tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, chính sách an sinh xã hội được quan tâm kịp thời, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vừng.
Quang cảnh phiên họp tháng 8 của UBND huyện
Cũng trong Phiên họp các đại biểu còn được nghe các dự thảo Quyết định ban hành Quy chế hoạt động và phân công nhiệm vụ thành viên BCĐ các chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2021-2025. Dự thảo kế hoạch thực hiện Chương trình hành động số 21 của Tỉnh ủy thực hiện Nghị quyết số 06 của Bộ Chính trị về quy hoạch, xây dựng, quản lý và phát triển bền vững đô thị Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Dự thảo Kế hoạch triển khai thực hiện Chiến lược công tác dân tộc giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2045. Chương trình phối hợp thực hiện công tác dân vận giữa Ban Dân vận Huyện ủy và UBND huyện giai đoạn 2022-2026.
Kết luận phiên họp đ/c Phong Vĩnh Cường - PCT UBND huyện đề nghị các cơ quan chuyên môn, các xã, thị trấn bám sát các chỉ tiêu đ ra các biện pháp thực hiện. Tiếp tục thực hiện các Chương trình mục tiêu Quốc gia, đẩy mạnh việc thu các nguồn ngân sách, chuẩn bị các điều kiện để đấu giá đất, đẩy nhanh tiến độ việc giải phòng mặt bằng và các công trình dự án, đảm bảo chất lượng và tiến độ, chuẩn bị tốt các điều kiện để chuẩn bị cho năm học mới, làm tốt công khám chữa bệnh và phòng chống dịch Covid-19, tăng cường công tác tuyên truyền kỷ niệm 20 năm ngày chia tách thành lập huyện, chuẩn bị tốt các điều kiện cho đợt diễn tập khu vực phòng thủ, tăng cường tấn công truy quét các loại tội phạm đảm bảo ANTT trên địa bàn.

Tác giả: Hoàng Cường

Nguồn tin: Hoàng Cường