Ban chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị diễn tập tại huyện Tam Đường

Thứ tư - 24/08/2022 22:27 630 0
Nhằm nắm bắt tình hình chuẩn bị cho cuộc diễn tập Khu vực phòng thủ cấp tỉnh, chiều ngày 22/8/2022, Ban chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ diễn tập Khu vực phòng thủ tỉnh do đ/c Giàng Páo Mỷ - UV TW Đảng - Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đi cùng đoàn còn có đ/c Lê Văn Lương PBT thường trực Tỉnh ủy, đ/c Trần Tiến Dũng - Chủ tịch UBND tỉnh, các sở, ban ngành tỉnh đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị diễn tập Khu vực phòng thủ huyện.
Làm việc với đoàn về phía huyện Tam Đường có đ/c Cao Trang Trọng - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, đ/c Sùng Lử Páo - Chủ tịch UBND huyện, các thành viên BCĐ, các cơ quan, ban ngành huyện và Đảng ủy, chính quyền xã Nùng Nàng.
Tại buổi kiểm tra, đại diện lãnh đạo huyện Tam Đường, BCH quân sự huyện đã báo cáo với đoàn về tình hình chuẩn bị văn kiện, cơ sở vật chất, khu vực diễn tập, trang thiết bị, hậu cần, trang trí khánh tiết, công tác tuyên truyền, xây dựng các phương án đảm bảo an ninh trật tự... cho cuộc diễn tập. Sau khi Tỉnh ủy ra Chỉ thị và Kế hoạch của UBND tỉnh về tổ chức thực hiện nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh năm 2022; Huyện ủy - UBND huyện Tam Đường đã tổ chức quán triệt, tuyên truyền đến toàn thể các cơ quan, ban ngành, đoàn thể và nhân dân dân trên địa bàn, đồng thời Huyện ủy đã ra chỉ thị, quyết định thành lập Ban chỉ đạo, Ban tổ chức và thành lập các tiểu ban bảo vệ an ninh, tiểu ban bảo đảm, tiểu ban tuyên truyền khánh tiết và thi đua khen thưởng để thực hiện nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ huyện. Đến nay, cơ bản Tam Đường đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cho diễn tập. Bên cạnh đó, huyện cũng đã tiến hành luyện tập lần 1 để rút kinh nghiệm và bổ xung điều chỉnh kế hoạch cho phù hợp với tình hình thực tế.
Quang cảnh buổi Kiểm tra của BCĐ diễn tập Khu vực phòng thủ đối với công tác chuẩn bị diễn tập Khu vực phòng thủ huyện Tam Đường
Phát biểu tại buổi kiểm tra: đ/c Giàng Páo Mỹ - UV TW Đảng - Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá cao việc chuẩn bị các văn kiện, tuy nhiên để đảm bảo đúng chức năng nhiệm vụ của từng đơn vị cần rà soát, điều chỉnh bổ xung lại theo tình hình thực tế... Trong thời gian tới đ/c đề nghị Huyện cần tăng cường công tác tuyên truyền đến nhân dân tạo sự đồng thuận trong quá trình thu hồi, đền bù giải phóng mặt bằng cơ sở vật chất nhất là thao trường, bãi tập; tổ chức luyện tập theo đúng ý định diễn tập các thành phần tham gia cần nắm chắc ý định diễn tập và đề xuất các giải pháp cụ thể. Quân sự, Công an cần chuẩn bị tốt lực lượng công an viên, dân quân tư vệ tham gia diễn tập, chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở, vật chất, đón tiếp chu đáo đại biểu đến tham quan đợt diễn tập, đảm bảo an toàn văn kiện theo đúng quy định bảo mật, đảm bảo ANTT trong suốt thời gian diễn tập; trong quá trình diễn tập tất cả các thành viên diễn tập không được quay phim, chụp ảnh, đưa lên các trang mạng xã hội, đảm bảo an toàn về sức khỏe cho đại biểu và các thành viên khung tập, phối hợp chặt chẽ giữa các ngành để đảm bảo đúng yêu cầu của diễn tập.

Tác giả: Hoàng Cường

Nguồn tin: Hoàng Cường