Hội thảo mô hình sản xuất lúa Tẻ râu theo hướng hữu cơ tại xã Tả Lèng

Thứ ba - 06/09/2022 03:52 799 0
Sáng ngày 30/08/2022, Tập đoàn Quế Lâm phối hợp với xã Tả Lèng tổ chức hội thảo đánh giá kết quả thực hiện mô hình sản xuất lúa Tẻ râu theo hướng hữu cơ trên vụ mùa năm 2022. Tham dự hội thảo có lãnh đạo Sở NN&PTNT, các cơ quan chuyên môn trực thuộc Sở NN&PTNT tỉnh, lãnh đạo Phòng NN&PTNT huyện.
Thực hiện chương trình hợp tác giữa UBND tỉnh Lai Châu và tập đoàn Quế Lâm, Công ty TNHH 1 thành viên Quế Lâm phương Bắc phối hợp với UBND xã Tả Lèng thực hiện thí điểm mô hình sản xuất lúa Tẻ Râu theo hướng hữu cơ vụ hè thu năm 2022. Sau 4 tháng triển khai mô hình với quy mô 5,1 ha tại bản Lùng Than đã được triển khai thành công; lúa Tẻ râu sinh trưởng và phát triển tốt, không bị sâu, bệnh hại; năng suất và sản lượng cũng như chất lượng hạt thóc đảm bảo yêu cầu đề ra. Mô hình sản xuất lúa theo hướng hữu cơ có tác động tích cực trong vấn đề bảo vệ môi trường.
Các đại biểu tham quan mô hình sản xuất lúa Tẻ râu theo hướng hữu cơ tại bản Lùng Than - xã Tả Lèng.
Mục đích hướng tới của mô hình là làm thay đổi tập quán canh tác từ thâm canh sử dụng phân bón hóa học sang sản xuất sạch để bảo vệ đất và môi trường cũng như nâng cao thu nhập và phát triển chuỗi tiêu thụ bền vững cho bà con nông dân.

Tác giả: Hoàng Cường

Nguồn tin: Hoàng Cường