Gần 1.140 học sinh trường THPT Bình Lư và PT DTNT huyện khai giảng năm học mới

Thứ ba - 06/09/2022 03:58 551 0
Sáng ngày 5/9/2022, hòa chung với không khí của cả nước chào đón năm học mới, 1.140 học sinh của 2 trường THPT Bình Lư và trường PT DTNT huyện bước vào khai giảng năm học mới. Đ/c Cao Trang Trọng - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, đ/c phong Vĩnh Cường - PCT UBND huyện, lãnh đạo 1 số cơ quan, ban ngành huyện và lãnh đạo UBND Thị trấn tới dự chia vui với thầy, trò 2 nhà trường.
Trước khi bước vào năm học mới 2022 - 2023, thầy và trò 2 trường đã chào đón 443 em học sinh vào lớp 10 trong không khí hân hoan. Đồng thời được nghe các đ/c lãnh đạo huyện đọc thư chúc mừng năm học mới của Chủ tich nước Nguyễn Xuân Phúc gửi thầy và trò trong cả nước nhân dịp khai giảng năm học mới.
Năm học 2021- 2022, mặc dù diễn ra trong bối cảnh khó khăn của dịch bệnh Covid-19, cơ sở vật chất còn thiếu và xuống cấp nhưng thầy và trò Trường PT DTNT huyện đã nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học, 100% giáo viên đạt khá trở lên, trong đó có đến 70% giáo viên có chuyên môn giỏi, nhiều cán bộ, giáo viên, nhân viên và các tổ chuyên môn được các cấp khen thưởng, tỷ lệ học sinh đạt khá, giỏi chiếm gần 79%, tỷ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm khá trở lên đạt 94,7%, 100% học sinh đỗ tốt nghiệp. Năm học mới 2022 - 2023, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường quyết tâm phấn đầu, rèn luyện nâng cao chất lượng dạy và học hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học.
Đ/c Cao Trang Trọng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy tặng hoa chúc mừng thầy và trò trường PT DTNT huyện nhân dịp khai giảng năm học mới.
Còn đối với Trường THPT Bình Lư năm học qua đã thực hiện tốt nhiệm vụ năm học, đồng thời phòng chống dịch hiệu quả, chất lượng giáo dục ngày một nâng lên, tỷ lệ học sinh khá, giỏi các cấp tăng, năm học qua nhà trường có nhiều học sinh tham gia các Hội thi cấp tỉnh đạt những giải cao; tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp đạt 99,5%, trong đó có 34 em có tổng điểm 3 môn xét tuyển đại học đạt từ 22 đến 27,5 điểm. Bước vào năm học mới này, với sự quyết tâm, nỗ lực của tập thể cán bộ, đội ngũ giáo viên, nhân viên và các em học sinh, trường THPT Bình Lư quyết tâm đạt được nhiều thành tích cao hơn nữa và phấn đấu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học 2022 - 2023.

Tác giả: Hoàng Cường

Nguồn tin: Hoàng Cường