Ngày hội đại đại đoàn kết toàn dân tộc bản Đông Pao 1

Thứ ba - 21/11/2017 03:57 493 0
Ngày 15/11 bản Đông Pao 1, xã Bản Hon đã tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Đến dự có đồng chí Tô Đình Lực – PCT HĐND; lãnh đạo đảng ủy, UBND, UBMTTQ xã Bản Hon cùng đông đảo bà con Nhân dân trong bản.
Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại lịch sử truyền thống ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam; báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới đô thị văn minh” năm 2017, phương hướng nhiệm vụ năm 2018. Được biết khu dân cư Đông Pao 1, xã Bản Hon có 85 hộ với 398 nhân khẩu. Trong những năm qua, bản Đông Pao 1 đã không ngừng phấn đầu vươn lên, thi đua lao động sản xuất, xây dựng đời sống văn hóa, đời sống của bà con Nhân dân trong bản ngày một nâng lên.

Quang cảnh ngày hội

Năm 2017 bản có 75 hộ được công nhận là gia đình văn hóa và 3 hộ là gia đình văn hóa tiêu biểu 3 năm liên tục trở lên; Đến nay, bình quân lương thực đầu người của bản đạt 672kg/người/năm (tăng 43kg/người/năm so với năm 2016); Tỷ lệ huy động trẻ trong độ tuổi ra lớp đạt 100%... Sau phần lễ, phần hội được tổ chức với nhiều hoạt động sôi nổi với các tiết mục văn nghệ và các trò chơi dân gian mang đậm bản sắc dân tộc./.

Tác giả: Ngọc Hà

Nguồn tin: Đài TT-TH Tam Đường