Tập huấn nghiệp vụ công tác chữ thập đỏ năm 2017

Chủ nhật - 26/11/2017 21:46 530 0
Trong 2 ngày 21 và 22/11, Hội Chữ thập đỏ huyện Tam Đường tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ công tác chữ thập đỏ năm 2017 cho gần 120 người là Chủ tịch, phó chủ tịch, ủy viên Hội chữ thập đỏ các xã, thị trấn, chi hội trưởng chữ thập đỏ các trường học và chi hội trưởng chữ thập đỏ ở thôn bản trong toàn huyện.
Trong lớp tập huấn các học viên được hướng dẫn về nghiệp vụ xây dựng, củng cố hội: Công tác tuyên truyền, vận động, các quy định, điều kiện, tiêu chuẩn xem xét kết nạp hội viên, thành lập các tổ chức hội trực thuộc; Công tác kiểm tra; thi đua, khen thưởng; Tìm hiểu về các hoạt đông công tác hội và phong trào chữ thập đỏ; Xây dựng kế hoạch, tổ chức các hoạt động và phong trào chữ thập đỏ; Kiến thức, kỹ năng trong việc tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện; Công tác thanh thiếu niên Chữ thập đỏ; Công tác xã hội và chăm sóc sức khỏe nhân dân dựa vào cộng đồng; Các hoạt động trong quản lý, phòng ngừa ứng phó thảm họa dựa vào cộng đồng tại địa phương; Những kỹ năng trong công tác tuyên truyền, vận động, huy động các nguồn lực và xây dựng quỹ nhân đạo; Hướng dẫn thu, chi và sử dụng quỹ nhân đạo.

Quang cảnh buổi tập huấn nghiệp vụ công tác Hội chữ thập đỏ.

Ngoài ra các học viên còn được quán triệt, triển khai Nghị quyết của Đại hội đại biểu toàn quốc Hội chữ thập đỏ Việt Nam lần thứ X và được hướng dẫn một số kỹ năng trong sơ cấp cứu cơ bản nhằm hạn chế tối đa các tai nạn đáng tiếc có thể sảy ra.
          Thông qua lớp tập huấn này góp phần giúp cán bộ, hội viên Chữ thập đỏ nắm vững những kỹ năng, nghiệp vụ trong công tác xây dựng, tổ chức hội, đồng thời làm tốt công tác phát động các phong trào Chữ thập đỏ phát triển rộng khắp, bền vững và xây dựng tổ chức Hội vững mạnh tại địa phương.

Tác giả: Hoàng Cường

Nguồn tin: Đài TT-TH Tam Đường