Tập huấn VSATTP, đảm bảo dinh dưỡng bữa ăn cho trẻ em

Thứ năm - 10/12/2015 02:47 840 0
Trong 2 ngày (5-6/12/2015) Phòng giáo dục & Đào tạo huyện phối hợp với Dự án AAV huyện Tam Đường tổ chức tập huấn phổ biến kiến thức VSATTP, đảm bảo dinh dưỡng bữa ăn cho trẻ em cho 35 học viên là các cán bộ, giáo viên, nhân viên và phụ huynh hỗ trợ nấu ăn đến từ 5 trường học mầm non trên địa bàn huyện
Tại lớp tập huấn, các học viên đã được tìm hiểu một số nội dung cơ bản, như: Thực trạng về công tác đảm bảo ATVSTP trong các cơ sở giáo dục mầm non; Nguyên tắc trong việc thiết kế bếp ăn nhà trường theo quy trình bếp một chiều, đảm bảo sự lưu thông một chiều của thực phẩm; Tầm quan trọng của các chất dinh dưỡng đối với sự phát triển của cơ thể; Nhu cầu năng lượng, nguyên tắc xây dựng khẩu phần ăn cho trẻ và biện pháp phòng chống một số bệnh ở trẻ em có liên quan đến dinh dưỡng; Hướng dẫn, nguyên tắc xây dựng thực đơn, lựa chọn thực phẩm theo mùa, quy trình và cách chế biến một số món ăn. Ngoài ra, các học viên còn thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm về thực hiện dinh dưỡng tại đơn vị trường mình; thực hành xây dựng khẩu phần ăn, đi chợ và chế biến một số món ăn cho trẻ mầm non.

Các nhóm giới thiệu nguyên liệu và cách chế biến món ăn cho trẻ mầm non

Thông qua tập huấn nhằm nâng cao kiến thức cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và phụ huynh về VSATTP, đảm bảo dinh dưỡng bữa ăn cho trẻ; hạn chế ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm; thực hiện và triển khai dinh dưỡng  một cách hiệu quả tại các trường học Mầm non trên địa bàn huyện.

Tác giả: Trọng Hoản Trọng Hoản