Ghi nhận tại Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện

Thứ tư - 25/11/2015 02:22 924 0
Nhiều năm qua, Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện đã trở thành một hoạt động chuyên môn thường xuyên, có tác động tích cực đến việc nâng cao chất lượng dạy và học trong các nhà trường. Chính vì vậy, Hội thi đã thu hút rất đông giáo viên tham gia, qua đây các thầy giáo, cô giáo có điều kiện trao đổi kinh nghiệm trong giảng dạy.
Đây là năm đầu tiên cô giáo trẻ Đào Thị Quỳnh Anh – giáo viên trường PTDTBT Tiểu học Hồ Thầu tham dự hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện, tuy vẫn còn nhiều bỡ ngỡ, nhưng cô đã mạnh dạn áp dụng công nghệ thông tin vào tiết dạy thực hành tiếng việt lớp 2 theo mô hình trường học mới VNEN. Với phần thuyết trình ngắn gọn, rễ hiểu cùng với hình ảnh sinh động đã thực sự thu hút các em học sinh và tạo ấn tượng cho ban giám khảo. Cô Anh cho biết: “ Để chuẩn bị cho bài giảng, tôi đã tham khảo ý kiến đồng nghiệp để xây dựng nội dung bài; tập thuyết trình cho đồng nghiệp nghe và góp ý, đồng thời sưu tầm tài liệu liên quan, soạn trên trình chiếu thật khoa học … từ đó, đã giúp mình tự tin hơn trong tiết dạy”
          Còn đối với Cô giáo Bùi Thị Thuyên –trường PTDTBT Tiểu học Hồ Thầu thì đây là lần thứ 3 cô tham dự Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện, nhưng với cô mỗi lần tham dự Hội thi là một lần cô được bổ xung thêm nhiều kiến thức, giúp cho công tác giàng dạy ngày càng tốt hơn, cô chia sẻ Tham gia thi dạy giáo các giáo viên chúng tôi tìm hiểu kiến thức để làm sáng kiến kinh nghiệm và chuẩn bị các tiết dạy chu đáo. Qua các tiết dạy trao đổi và học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau để tìm ra các phương pháp dạy học cho phù hợp với lứa tuổi, trình độ nhận thức, mang lại kết quả cao khi truyền đạt bài giảng cho các em…

Tiết thi thực hành của cô Đào Thị Quỳnh Anh - Trường PTDTBT Tiều học Hồ Thầu áp dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy

Tham gia Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện năm nay có 280 giáo viên xuất sắc, được bồi dưỡng, tuyển chọn từ 44 đơn vị trường thuộc các bậc học mầm non, tiểu học và THCS. Các giáo viên tham gia dự thi trải qua 3 phần thi gồm: Báo cáo sáng kiến kinh nghiệm hoặc kết quả nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng; làm bài kiểm tra về kiến thức chuyên môn liên quan đến phạm vi chương trình giáo dục từng cấp học và thi thực hành giảng dạy 2 tiết tại lớp mà giáo viên trực tiếp giảng dạy.
          Cô Nguyễn Thị Thủy – Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện Tam Đường cho biết: Hội thi đã có nhiều sáng kiến kinh nghiệm hay và nhiều tiết dạy được chuẩn bị công phu và phương pháp giảng dạy theo đổi mới lấy học sinh làm trung tâm, cùng với đó là sử dụng các dụng cụ dạy học đêm lại hiệu quả cao và kích thích học sinh học tốt….
          Thông qua Hội thi, các thầy giáo, cô giáo đã được thể hiện năng lực, trao đổi kinh nghiệm về chuyên môn, giảng dạy. Đây cũng là dịp để ngành Giáo dục và Đào tạo lựa chọn, xây dựng những nhân tố tích cực làm nòng cốt cho sự nghiệp giáo dục của huyện. Đồng thời cũng là cơ sở để quy hoạch, xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ nhằm đáp ứng tốt hơn yêu cầu chất lượng thực hiện nhiệm vụ của ngành trong thời gian tới.

Tác giả: Trọng Hoản