Tập huấn kiến thức cơ bản về bệnh phong, da liễu và bệnh lây truyền qua đường tình dục

Thứ hai - 23/11/2015 02:23 1.033 0
Trong 2 ngày 16 và 17/11/2015, Trung tâm y tế huyện phối hợp với Trung tâm Phòng chống bệnh xã hội tổ chức lớp tập huấn các kiến thức về bệnh phong, da liễu và các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Tham dự lớp tập huấn có 40 học viên gồm ban đại diện chăm sóc sức khỏe nhân dân cấp huyện, cán bộ phòng giáo dục đào tạo huyện, đội y tế dự phòng, trạm trưởng y tế các xã, thị trấn, cán bộ chuyên trách, cán bộ y tế trường THCS và thành viên ban chăm sóc sức khỏe 4 xã Bình Lư, Bản Giang, Thèn Sin và Tả Lèng
Lớp tập huấn này sẽ trang bị kiến thức cơ bản về bệnh phong như nguyên nhân gây bệnh, cách lây truyền, biểu hiện của bệnh phong ngoài ra các học viên còn được tìm hiểu về một số tác hại của bệnh lây truyền qua đường tình dục, các triệu trứng nhận biết cũng như phương pháp điều trị căn bệnh lậu, giang mai, nấm sinh dục, viêm âm đạo do vi khuẩn và một số căn bệnh ngoài da do vi khuẩn gây ra như: Chốc, Nhọt, viêm nang lông, viêm da bong vẩy do tụ cầu, viêm mô bào... hoặc các bệnh về da do nhiễm trùng nấm như: Nấm da, nấm tóc, lang ben... viêm da do virut như: Zola, thủy đậu và các căn bệnh về da do ký sinh trùng như: Ghẻ, demodex.

Quang cảnh buổi tập huấn

Thông qua lớp tập huấn này, các học viên nắm bắt được những kiến thức, kỹ năng để phòng chống bệnh phong, các căn bệnh ngoài da và một số bệnh liên quan đến đường tình dục, đồng thời triển khai thực hiện các tiêu chí loại trừ bệnh phong cấp huyện phấn đấu năm 2016 huyện Tam Đường đạt tiêu chuẩn công nhận loại trừ bệnh phong quy mô cấp huyện.

Tác giả: Hoàng Cường