Phụ nữ Bình Lư làm tốt công tác vệ sinh môi trường nông thôn

Thứ hai - 02/11/2015 22:18 844 0
Thực hiện công tác vệ sinh môi trường nông thôn gắn với phong trào 5 không 3 sạch, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Bình Lư thường xuyên tổ chức dọn vệ sinh môi trường nông thôn, chương trình này nhận được sự hưởng ứng rộng rãi của toàn thể hội viên ở các chi hội phụ nữ và các đoàn viên thanh niên, nam giới trên địa bàn xã
    Để chương trình hoạt động có hiệu quả và đi vào chiều sâu, hội phụ nữ xã Bình Lư thường xuyên vận động hội viên ở các chi hội cũng như các ban ngành đoàn thể như đoàn thanh niên, hội nông dân… tập chung tham gia thu gom rác thải, dọn dẹp vệ sinh làng bản, khai thông cống rãnh, làm sạch lòng lề đường, tập kết rác thải về vị trí quy định, đảm bảo môi trường thông thoáng trên các tuyến đường nội bản, phát quang bụi rậm che khuất tầm nhìn trả lại vẻ sạch sẽ thông thoáng cho nhiều đoạn đường. Cùng với việc thu gom rác thải, chị em còn tuyên truyền, vận động bà con hai bên đường chung tay giữ gìn vệ sinh môi trường, không chiếm hành lang an toàn giao thông đường bộ, đảm bảo an toàn giao thông, tạo điều kiện thuận lợi trong cho việc đi lại cũng như hạn chế tai nạn giao thông xảy ra.

Bà con nhân dân bản Thèn Thầu đang don dẹp vệ sinh đường nội bản.

Đây là hoạt động thường xuyên của các hội viên phụ nữ cũng như các ban ngành, đoàn thể xã và có ý nghĩa thiết thực cho cuộc sống cộng đồng, qua đó tiến hành xử lý rác thải, tạo mỹ quan, môi trường xanh sạch đẹp, đồng thời nâng cao nhận thức của nhân dân về giữ gìn vệ sinh môi trường và góp phần giữ vững tiêu chí môi trường trong chương trình xây dựng nông thôn mới của xã.

Tác giả: Trọng Hoản